Bayern Munich mo truong dao tao bong da dau tien o chau Phi hinh anh 1Lãnh đạo Trường đào tạo bóng đá FC Bayern Munich chụp ảnh cùng các quan chức Liên đoàn bóng đá Ethiopia. (Nguồn: Bayern Munich)

Ngày 17/4, gã khổng lồ bóng đá ở Đức và châu Âu, Câu lạc bộ Bayern Munich đã khai trương Trường đào tạo bóng đá FC Bayern Munich đầu tiên ở châu Phi tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Đương kim vô địch Bundesliga đã ký thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Ethiopia (EFF) về việc mở cơ sở đào tạo bóng đá tại quốc gia châu Phi này, cũng như hợp tác trao đổi kinh nghiệm, thường xuyên cử các huấn luyện viên trẻ của câu lạc bộ để đào tạo các cầu thủ và huấn luyện viên ở Ethiopia.

Tham dự lễ khai trương trường bóng đá trên và khai mạc giải U17 của Câu lạc bộ Bayern Munich tại cơ sở đào tạo bóng đá này có ông Jörg Wacker, thành viên ban điều hành quốc tế và chiến lược, cùng đại sứ thương hiệu của Bayern Munich Giovane Elber và Thủ hiến bang Bayern, Tiến sỹ Markus Söder, hiện có chuyến thăm chính thức tới Ethiopia.

Theo ông Söder, Câu lạc bộ Bayern Munich là một trong những điểm hấp dẫn nhất của Bayern. Giờ đây, Trường đào tạo bóng đá FC Bayern ở Addis Ababa mang đến sự kết hợp giữa chuyên môn bóng đá của Bayern với sự cuồng nhiệt thể thao của Ethiopia. Đây là nền tảng tốt cho mối quan hệ đối tác đầy hứa hẹn.

[Bayern Munich vững ngôi đầu Bundesliga sau màn 'hủy diệt']

Trong khi đó, ông Jörg Wacker cho biết Trường bóng đá FC Bayern ở Addis Ababa - cơ sở đào tạo bóng đá đầu tiên của Câu lạc bộ trên ở châu Phi, sẽ giúp đưa người hâm mộ ở châu Phi đến gần hơn với Câu lạc bộ Bayern Munich và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bóng đá ở Ethiopia.

Ethiopia là nước thứ 6 được Câu lạc bộ Bayern Munich mở các cơ sở đào tạo bóng đá sau các quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Singapore./.

Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)