Bayern nhan hung tin Philipp Lahm xa san co it nhat 3 thang hinh anh 1Lahm nghỉ thi đấu ba tháng. (Nguồn: DM)

Sau Manuel Neuer, Bayern Munich tiếp tục phải đón nhận tin dữ khi thủ quân Philipp Lahm bị vỡ xương mắt cá chân và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng tới.

Ở buổi tập của Bayern trong ngày hôm qua, cựu đội trưởng tuyển Đức đã dính chấn thương ở mắt cá chân phải sau một pha tranh bóng. Ngay lập tức anh đã phải rời sân bằng xe golf vì chấn thương

Sau khi tiến hành chụp chiếu, bác sỹ của Bayern xác định Lahm đã bị vỡ xương mắt cá và sẽ phải lên bàn mổ để chữa trị chấn thương và sẽ phải rời xa sân cỏ 3 tháng.

"Philipp Lahm đã bị vỡ mắt cá chân. Anh ta sẽ xa sân cỏ trong 3 tháng," phía Bayern Munich thông báo về tình trạng chấn thương của ngôi sao 31 tuổi.

Đây thực sự là tin không vui chút nào với Bayern Munich cũng như người hâm mộ. Còn với Pep Guardiola, ông sẽ mất đi người đá cặp ăn ý với Xabi Alonso ở vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ 3-2-4-1 đang rất thành công.

Ở mùa giải năm nay, Philipp Lahm đã ra sân 18 lần và chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh được Pep đánh giá là "một trong những cầu thủ thông minh nhất" mà ông từng làm việc cùng.

Ngoài Lahm, tiền vệ Thomas Mueller cũng đang khiến Bayern và Pep Guardiola phải lo lắng khi anh gặp chấn thương sau pha phạm lỗi của Sergio Ramos trong trận gặp Tây Ban Nha ở loạt giao hữu diễn ra rạng sáng 19/11. Hiện mức độ chấn thương của Mueller vẫn chưa được thông báo./.
Văn Minh (Vietnam+)