Rummenigge thẳng thắn chia sẻ sau 2 thất bại của Bayern.

Bayern Munich chỉ còn mục tiêu duy nhất là ngôi vương Bundesliga sau khi bị Real Madrid loại ở tứ kết Champions League và ngậm ngùi chia tay DFB Cup sau thất bại trước Dortmund.

Bundesliga là danh hiệu nằm trong tầm tay Bayern và có thể họ sẽ lên ngôi ngay trong đêm nay (trong trường hợp đánh bại Wolfsburg, còn RB Leipzig không thắng Ingolstadt), nhưng chừng đó là không đủ cho tham vọng của "ông lớn" nước Đức.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên tờ Bild thường trú tại München Jörg Althoff, giám đốc điều hành của Bayern Karl-Heinz Rummenigge đã thẳng thắn nói ra những suy nghĩ của mình sau hai thất bại cay đắng.

- Ông Rummenigge, tình trạng ông thế nào sau khi Bayern bị Dortmund loại khỏi DFB Pokal?

Karl-Heinz Rummenigge: Tôi còn cảm thấy thế nào sau một buổi tối như vậy? Tôi cũng như rất nhiều người khác, cả đêm tôi không thể ngủ được dù chỉ 1 phút.

Bayern không thể ngờ rằng mình sẽ thua Dortmund. (Nguồn: AP)

- Và bây giờ các ông (ban lãnh đạo Bayern) phải làm gì?

Karl-Heinz Rummenigge: Người đưa tôi vào nghề, Robert Schwan ngày xưa luôn nói với tôi rằng, sau những thất bại như vậy hãy để thời gian 1 tuần cho mọi chuyện lắng xuống rồi hãy phân tích kỹ tình hình. Chúng tôi sẽ dồn toàn lực thi đấu hết mùa bóng này sau đó sẽ phân tích chi tiết xem mọi chuyện sẽ đi đến đâu.

[Bayern chính thức ký hàng loạt hợp đồng chuẩn bị cho tương lai]

- Có thể hệ quả của nó là, Carlo Ancelotti sẽ không là huấn luyện viên của Bayern nữa?

Karl-Heinz Rummenigge: Carlo Ancelotti là một huấn luyện viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Thời gian hợp đồng của ông ấy ai cũng đều biết (đến 2019) và chuyện đó không cần bàn cãi.

Mọi người cũng không nên quên rằng, mới cách đây hai tuần chúng tôi còn đang đứng ở một vị trí tốt như thế nào, nhưng sau đó xảy ra những việc mà không ai có thể tính trước. Chấn thương, quyết định sai lầm của trọng tài và nhiều khi chúng tôi thiếu đi sự may mắn cần thiết trong một vài tình huống.

- Bayern sẽ tiếp tục đi tìm giám đốc thể thao?

Karl-Heinz Rummenigge: Chúng tôi bị loại không phải vì chúng tôi không có giám đốc thể thao. Hiểu biết về thể thao ở đây chúng tôi có đủ hơn mức cần thiết. Nhưng mặc dù vậy chúng tôi vẫn muốn có một người ở vị trí này. Quyết định vội vã quá sẽ không mang lại hiệu quả.

Bayern sẽ tìm ai cho vị trí giám đốc thể thao sau khi Lahm từ chối. (Nguồn: bundesliga.com)

- FC Bayern sẽ đầu tư 100 triệu hay nhiều hơn thế để tăng cường sức mạnh?

Karl-Heinz Rummenigge: Chúng tôi sẽ làm những việc mà chúng tôi cho là cần thiết, nhưng chúng tôi sẽ không làm những điều điên rồ. Việc chúng tôi sẽ làm không mang ra dư luận và chúng tôi cũng không để bị ảnh hưởng từ họ. Chúng tôi sẽ làm những việc đó kín đáo và bĩnh tĩnh, như cách chúng tôi đã thành công trong 5 hay thậm chí 10 năm qua.

- Uli Hoeneß nổi tiếng với những quyết định theo cảm tính, ông ấy sẽ đóng vai trò gì trong vấn đề này?

Karl-Heinz Rummenigge: Uli có những ý kiến rất xây dựng và chúng tôi sẽ làm cùng nhau. Trong thời này, khả năng lãnh đạo được thể hiện qua những quyết định bình tĩnh mang tính định hướng cho tương lai. Về điểm này chúng tôi suy nghĩ giống nhau./.