Bayern sẽ có chuyến tập huấn 6 ngày tại Doha. (Nguồn: bundesliga.com)

Sau 12 ngày nghỉ để “nạp pin,” các cầu thủ Bayern ngày 2/1 đã lên đường đến Qatar để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về mùa giải 2017-18 với chuyến tập huấn kéo dài 6 ngày tại Doha (2-7/1).

Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp nhà vô địch Bundesliga chọn trại huấn luyện tại Doha để tập huấn trong kỳ nghỉ Đông.

Danh sách các cầu thủ Bayern trong chuyến tập huấn. (Nguồn: Fcb.de)

25 cầu thủ Bayern trong danh sách ​tham gia chuyến tập huấn này bao gồm toàn bộ đội hình chính cùng tân binh Sandro Wagner. Các cầu thủ thuộc đội trẻ Ron-Thorben Hoffmann, Lukas Mai (U19) và đội hình dự bị Niklas Dorsch, Marco Friedl, Felix Götze cũng góp mặt.

Trại huấn luyện tại Doha. (Nguồn: Fcb.de)

Trong khi đó, những ngôi sao như Manuel Neuer, Thiago và Christian Früchtl sẽ ở lại Munich để tiếp tục chương trình luyện tập phục hồi sau chấn thương.

Do vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra vào mùa ​Hè tới nên kỳ nghỉ mùa Đông của các cầu thủ trở nên ngặt nghèo. Sau chuyến bay dài 5 tiếng rưỡi, các cầu thủ ngay lập tức đã bước vào tập luyện.

Sandro Wagner cùng Bayern lên đường sang Doha. (Nguồn: Fcb.de)

Nói về 5 ngày để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về, huấn luyện viên Jupp Heynckes khẳng định: “Đây là một thời gian ngắn, nhưng quan trọng. Do đó, cần phải sử dụng thời gian một cách thông minh để toàn đội có thể tiếp tục vị trí mà chúng tôi đã đạt được trước kỳ nghỉ Đông. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian nghỉ ngơi và tôi hy vọng các cầu thủ đã ‘nạp lại pin’ của họ."

"Luôn luôn có những thứ có thể cải thiện và chúng ta cần phải điều chỉnh. Trung tâm huấn luyện thể thao ở đây (Doha) cung cấp các tiện nghi tốt nhất để chúng tôi hướng tới sự hoàn thiện. Chúng tôi cũng ở đây vào mùa giải 2012-13, tôi nhớ rất rõ. Và sau đó, chúng tôi đã đạt nhiều thành tích đáng nhớ."

Jupp Heynckes vẫn nhớ và hy vọng Bayern giành được kết quả ấn tượng như ở mùa 2012-13. (Nguồn: Fcb.de)

"Tôi hy vọng những gì chúng tôi thực hiện trong năm ngày tới tại đây sẽ đem lại những hiệu quả tích cực mà chúng tôi hướng tới,” chiến lược gia lão luyện 72 tuổi nói thêm.

Trong chuyến tập huấn này, Bayern sẽ chỉ có một trận đấu giao hữu với Al-Ahli SC tại Aspire vào 17 giờ (giờ địa phương) ngày 6/1. Mùa giải sẽ trở lại với các cầu thủ 5 ngày sau đó, vào 12/1, khi họ có chuyến làm khách trên sân của Leverkusen trong khuôn khổ vòng 18 Bundesliga./.

Thomas Mueller chụp ảnh cùng người hâm mộ. (Nguồn: Fcb.de)