Báo "Điện tín" (Anh) ngày 14/3 dẫn tuyên bố của Tổng giám đốc Tổ hợp Truyền thông Anh (BBC) Mark Thompson cho biết BBC vừa phải chịu một cuộc tấn công mạng tinh vi sau chiến dịch của nhà chức trách Iran nhằm vào dịch vụ thông tin tiếng Ba Tư của cơ quan truyền thông này.

Theo tuyên bố của ông Mark Thompson, đã có những nỗ lực nhằm làm tắc nghẽn đường truyền vệ tinh các dịch vụ tin tức của BBC vào Iran và làm gián đoạn các điện thoại của BBC tại London bằng các cuộc gọi tự động liên tục.

Tuyên bố có đoạn: "Khó có thể xác định nguồn gốc các vụ tấn công này, song nỗ lực làm nghẽn các mạng dịch vụ của BBC vào Iran không phải là mới và chúng tôi cho rằng sự trùng hợp của các vụ tấn công khác nhau này rõ ràng rất đáng nghi".

Hồi tháng trước, BBC đã cáo buộc nhà chức trách Iran bắt giữ và đe dọa gia đình của các nhà báo BBC và cưỡng bức họ phải ngừng làm việc cho bộ phận tin tiếng Ba Tư.

Theo AFP, hiện nhà chức trách Iran chưa có bình luận gì về tuyên bố trên. Tất cả các phóng viên và nhân viên dịch vụ tin tức tiếng Ba Tư của BBC đều làm việc bên ngoài lãnh thổ Iran./.

(Vietnam+)