Phát ngôn viên Nokia vừa cho hay, tờ báo BBC đang lên kế hoạch ra mắt một phiên bản mới của ứng dụng iPlayer cho các thiết bị Windows Phone trong vài tuần nữa.

Bày tỏ trong buổi ra mắt của smartphone Nokia Lumia 610 tại Anh, người đại diện từ Nokia cho biết: “BBC iPlayer được kỳ vọng sẽ cập bến nền tảng Windows Phone trong vài tuần tới. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy gian hàng ứng dụng Windows Phone Marketplace đang có sức hấp dẫn đối với giới phát triển.”

Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm rằng ứng dụng SkyGo cũng sẽ có phiên bản dành cho Windows Phone, dù thời điểm ra mắt sẽ lâu hơn, sau khoảng vài tháng nữa.

Hiện nay, giới chuyên gia cho rằng kho phần mềm phong phú là yếu tố còn thiếu của Windows Phone, trong bối cảnh các mẫu smartphone chạy nền tảng này có phần cứng và tính năng khá ổn, có thể cạnh tranh với những sản phẩm đối thủ khác.

Do vậy, việc bổ sung nhiều phần mềm hữu ích như iPlayer hay SkyGo sẽ giúp cho điện thoại Windows Phone tăng thêm sức mạnh trong cuộc đua với iPhone và các mẫu smartphone Android trên thị trường cạnh tranh quyết liệt./.