Một cậu bé thần đồng người Phần Lan đã làm ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg ngỡ ngàng khi hack được Instagram, dịch vụ chia sẻ ảnh của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Theo Forbes, cậu bé thần đồng trên có tên gọi là Jani, đã được nhận số tiền thưởng lên tới 10.000 USD từ Facebook vì đã phát hiện ra lỗi bảo mật trên dịch vụ Instagram.

Jani phát hiện ra một lỗ hổng cho phép cậu bé có thể xóa bất kỳ nội dung văn bản trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội bằng cách thay đổi các mã.

"Cháu đã có thể loại bỏ bất cứ ai, ngay cả Justin Bieber," Jani chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Iltalehti, một hãng tin tức Phần Lan.

Jani đã gửi lỗi bảo mật trên qua email tới Facebook. Cậu bé đã chứng minh phát hiện của mình bằng cách xóa một bình luận của Facebook qua một tài khoản thử nghiệm trên Instagram.

Lỗi này ngay sau đó đã được Facebook vá lại hồi tháng Hai vừa qua. Đến tháng Ba, Facebook đã ra thông báo xác nhận lỗi trên và thưởng tiền cho Jani.

Với việc phát hiện ra lỗi trên Instagram, Jani đã trở thành người trẻ nhất phát hiện lỗi trên các dịch vụ của Facebook.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Facebook đã thưởng tiền cho hơn 800 người phát hiện lỗi trên các dịch vụ của mạng xã hội này với số tiền thưởng lên đến hơn 4,3 triệu USD./.