Tiền đạo Benzema có nguy cơ bị loại khỏi đội tuyển Pháp sau nghi án tống tiền Valbuena. (Ảnh:AFP)

Dính vào nghi án tống tiền clip sex đồng đội Mathieu Valbuena, tiền đạo Karim Benzema đã bị Liên đoàn bóng đá Pháp dọa loại khỏi đội hình dự vòng chung kết EURO 2016.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noel Le Graet cho biết nếu mọi chuyện không tiến triển, Benzema sẽ không được tham dự EURO 2016.

Ông Graet khẳng định cánh cửa tham dự sự kiện thể thao lớn này vẫn mở ra với Benzema, song phải có bằng chứng mới chứng tỏ cầu thủ này vô tội với cáo buộc tống tiền.

Benzema bị cấm lên tuyển nhưng ông La Graet nói tiền vệ Valbuena “không gặp vấn đề gì” vì cầu thủ này là nạn nhân.

Hiện tình bạn của hai cầu thủ từng rất thân thiết này đang thực sự gặp thử thách lớn.

Trong cuộc phỏng vấn với báo Le Monde của Pháp, Valbuena nói Benzema đã cố thuyết phục anh chi tiền để đoạn video sex không bị phát tán.

Hai cầu thủ này được yêu cầu không liên lạc với nhau cho đến khi vụ việc có kết luận.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp TF1, Benzema yêu cầu Liên đoàn hãy lắng nghe nguyện vọng được cống hiến cho đội tuyển Pháp của anh.

Huyền thoại bóng đá Pháp, Zinedine Zidane, cũng yêu cầu Liên đoàn bóng đá Pháp công bằng với cầu thủ hiện mới chỉ là “nghi can,” và chưa bị kết tội này. Song những lời kêu gọi này đã không được chấp nhận.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls thậm chí còn tuyên bố một cầu thủ cần phải cư xử mẫu mực, nếu không sẽ không có chỗ trong đội tuyển Pháp./.