Hiện trường vụ việc (Nguồn: nst.com.my)

Ngày 13/9, một bé gái 1 tuổi đã tử vong do nghẹt thở sau khi bị bố bỏ quên ở ghế sau của xe ôtô trong 5 giờ ở Saleng, quận Kulai, bang Johor Bahru, Malaysia.

Người đứng đầu cảnh sát Kulai ông Razak Md Said cho biết bố của cháu bé đã đến đồn cảnh sát thông báo sự việc vào lúc 4 giờ 15 phút chiều ngày 13/9.

“Theo người đàn ông này, khoảng 9.30 sáng vợ anh ta đã để con gái ở ghế sau của ôtô để anh đưa con gái đến nhà trẻ ở gần nhà. Khoảng 10 giờ anh rời nhà để đi làm ở Saleng mà không để ý cô con gái đang ngồi ở ghế sau,” ông nói.

Cũng theo ông Razak, vào lúc 3 giờ chiều người cha nhận được một cuộc gọi từ người trông trẻ hỏi tại sao không đưa con đến trường.

Người cha ngay lập tức vội chạy ra xe và thấy con gái đang trong tình trạng rất yếu và nghĩ rằng em bé đã chết, đồng thời đưa con đến bệnh viện Maharaja Tun Ibrahim, tại đây các bác sỹ kết luận cô bé đã tử vong.

Khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành trong ngày 14/9. Vụ việc đang được điều tra theo điều 31 (a) luật trẻ em 2001 do sơ ý làm chết trẻ em ông cho biết thêm./.