Bé gái 3 tuổi 1 mình chăm sóc mẹ. (Nguồn: CCTV News)

Qianqian, một bé gái 3 tuổi đến từ Nhữ Châu, Hà Nam, Trung Quốc, đã khiến hàng triệu trái tim rung động khi chăm sóc mẹ sau một vụ tai nạn giao thông vào hồi tháng 9.

Mẹ của Qianqian, chị Wang Huixian, đã bị rạn xương khi gặp phải tai nạn, khiến chị phải nằm yên trên giường bệnh.

Cha mẹ của chị Wang đều đã thiệt mạng sau vụ tai nạn và chị cũng mất liên lạc với chồng sau khi ly hôn, do đó, bé Qianqian buộc phải gánh trên đôi vai nhỏ bé của mình trách nhiệm chăm sóc mẹ.

Hoàn cảnh của gia đình bé Qianqian còn éo le hơn khi mà kẻ gây ra tai nạn cho mẹ bé đã bỏ trốn, và hiện không có ai có khả năng chi trả số tiền viện phí lên tới hàng chục ngàn nhân dân tệ cho chị Wang, theo tờ Dahe Daily của Hà Nam đưa tin.

Trong một bản tin đã được lan truyền trong cộng đồng mạng Trung Quốc vào thứ tư vừa qua, Qianqian đang mặc bộ quần áo duy nhất mà em có, làm những việc vốn chỉ dành cho người lớn như đưa nước và thức ăn cho mẹ, lau nước mắt cho mẹ, hay giúp mẹ vệ sinh cá nhân.

Đoạn băng đã được kênh truyền hình Hà Nam thực hiện sau khi người dân ở Nhữ Châu truyền tay nhau một bài viết trong đó kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp tiền bạc và quần áo cho hai mẹ con.

Một trong số những người dân tại đây tới thăm hai mẹ con đã không giấu nổi những giọt nước mắt ngay khi đang ghi hình. Chị chia sẻ cảm xúc rung động của mình khi nhìn thấy một bé gái nhỏ tuổi như vậy mà phải thực hiện những công việc quá sức của mình để chăm sóc mẹ.

Bé gái 3 tuổi làm những việc vốn chỉ dành cho người lớn. (Nguồn: CCTV News)

“Đứa con ba tuổi của tôi chẳng làm được gì dưới sự đùm bọc của cha mẹ, nhưng hãy nhìn cô bé này xem,” chị chia sẻ.

Tính đến thứ Tư vừa qua, hai mẹ con đã nhận được số tiền quyên góp 6.000 nhân dân tệ (946 USD), cùng quần áo và thực phẩm, tờ Dahe Daily đưa tin.

Trước tình cảm của những người hảo tâm, Chị Wang đã gửi lời cảm ơn thông qua tờ báo.

Trong khi đó, cảnh sát địa phương cũng cho biết rằng họ đang “cố gắng hết sức” để bắt được thủ phạm đã gây ra vụ tai nạn./.