Ngày 18/1, tin từ Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này đang thụ lý hồ sơ, khẩn trương điều tra cái chết của bé Nguyễn Thị Tuyết Nhung (8 tháng tuổi) ở phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, trước đó khoảng 8 giờ 45, bé Nhung được đưa đến Bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, ngạt thở do sặc sữa và cháo.

Ngay lập tức bé Nhung được đưa vào phòng cấp cứu, nhưng do bị ngạt thở quá lâu nên bé đã tử vong ngay sau đó.

Theo một số người dân sống ở khu vực tổ 1 cho biết, trước đó bé Nhung được gia đình anh Hiệp gửi ở nhà giữ trẻ tư của bà Sáu Soạn (thuộc tổ 1, khu phố 4, phường Tân Đồng).

Khoảng 8 giờ 30 sáng 13/1, trong lúc đang làm ở cơ quan thì vợ chồng anh Hiệp nhận được hung tin bé Nhung bị sặc sữa trong lúc ăn sáng và đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Điểm giữ trẻ nhà bà Sáu được thành lập hơn 4 năm nay để giữ giúp những trẻ em từ 3 tháng đến gần 2 năm tuổi (chưa đến tuổi gửi nhà trẻ).

Từ đó cho tới khi xảy ra vụ việc bé Nhung, ngày nào bà Sáu cũng chăm sóc từ 20 đến 30 em bé. “Tuy số lượng trẻ bà Sáu giữ là không ít, nhưng không hiểu sao từ đó đến nay chưa có một cơ quan chức năng nào kiểm tra, giám sát,” anh Nguyễn Văn K, một người dân trong khu phố bức xúc./.