Cô bé được người dân tôn sùng vì cho rằng đây là hóa thân của thần Ganesha. (Nguồn: Mirror)

Một bé gái tại Ấn Độ sinh ra với dị tật trên mặt giống như cái vòi voi đang được người dân trong làng của mình tôn sùng như hóa thân của một vị thần, theo Mirror.

Những người dân sống gần Aligarth, bang Uttar Pradesh đã lũ lượt kéo đến chiêm ngưỡng bé gái “thần thánh” này, vì tin rằng cô bé là hóa thân của thần Ganesha, vị thần đầu voi trong văn hóa Ấn Độ.

Dòng người đến xem mặt cô bé vẫn tiếp tục nối dài, trong khi đó, các bác sỹ cảnh báo rằng cô bé có thể đã bị một dạng đột biến gen.

Cô Rajani, cô của bé gái sơ sinh cho biết: “Em dâu tôi đã sinh ra một đứa con gái có gương mặt giống hệt thần Ganesha. Tất cả mọi người đều nói rằng con bé là hóa thân của thần. Đó là lý do vì sao tất cả những người biết chuyện đều muốn đến gặp con bé và dâng lên mọi lễ vật có thể.”

Bé gái nói trên là con thứ tư trong một gia đình bình thường và không có tiền sử bệnh tật. Cục u dạng vòi voi trên mặt cô bé nằm giữa hai mắt, và đã chia đôi phần mũi từ khi cô bé còn nằm trong bụng mẹ.

Các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng của cô bé kỹ hơn trước khi quyết định có nên phẫu thuật cắt bỏ khối u không, nhưng họ cho rằng đây là một dạng đột biến gen xảy ra do thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng từ môi trường ô nhiễm.

Theo một báo cáo năm 2003 của tạp chí môi trường Down to Earth, những công nhân tại vùng công nghiệp Aligarth phải sống chung với nước thải và “điều kiện làm việc như ác mộng.”

Ganesha là một trong những vị thần nổi tiếng nhất của đạo Hindu, được thờ phụng như vị thần của trí tuệ./.