Khoảnh khắc ngay trước khi cơn gió mạnh cuốn ngôi nhà đồ chơi lên không trung. (Ảnh: ibtimes.co.uk)

Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi một cơn gió mạnh cuốn lâu đài thổi hơi nhún mà cô bé đang chơi bay lên trời rồi rơi xuống đất.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 4/6 vừa qua và đã được ghi lại trong camera an ninh bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Điền Dương, khu tự trị Quảng Tây.

Trong đoạn video, cô bé xấu số đang chơi trong tòa lâu đài khi gió bắt đầu bốc nó lên khỏi mặt đất. Một người phụ nữ đứng gần đó đã cố giữ tòa lâu đài đồ chơi lại, nhưng gió quá mạnh khiến cô bị tuột tay. Bé gái bị gió kéo lên rồi rơi xuống cùng tòa lâu đài. Cô bé tử vong sau khi nhập viện cấp cứu được 40 phút.

“Em bé đã hôn mê khi vào bệnh viện. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp cấp cứu và tham khảo ý kiến các bác sỹ phẫu thuật, nhưng không may cô bé đã tử vong sau 40 phút”, giám đốc khoa cấp cứu bệnh viện hạt Điền Dương cho biết.

Cảnh sát tại Điền Dương vẫn chưa có bình luận gì về công tác điều tra, nhưng các trang tin tức cho rằng siêu thị nơi xảy ra vụ việc đã lắp đặt các tòa lâu đài thổi hơi này một cách bất hợp pháp và chỉ dùng dây và đá để giữ chúng trên mặt đất.