Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 30/5 tại Vientiane, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức bế giảng lớp học tiếng Việt cơ bản cho cán bộ Lào.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Xuân Dư, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào cho biết, sau sáu tháng học tập sôi nổi nghiêm túc, với sự nhiệt tình giúp đỡ của các giáo viên Việt Nam lớp học đã thu được kết quả khả quan. Đến nay 35 học viên của lớp học cơ bản đã đọc và nghe hiểu được tiếng Việt sinh hoạt tương đối khá. Một số học viên của các báo, đài của Lào đã nói, đọc và viết tương đối tốt. Đây là kết quả của giai đoạn 1 để các học viên có cơ sở cho việc học tiếng Việt ở trình độ cao hơn.

Thay mặt Bộ Thông tin Văn hoá và Du lịch Lào, ông Nouphay Kunnavong- Cục trưởng Cục Tổ chức chân thành cảm ơn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã tổ chức lớp học thành công, giúp cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là phóng viên các cơ quan báo chí có nhu cầu học tiếng Việt có thêm một ngoại ngữ quan trọng, nâng cao nhận thức về quan hệ đặc biệt giữa hai nước để có trách nhiệm vun đắp giữ gìn và phát triển.

Ông Nouphay Kunnavong cho biết nhu cầu học tiếng Việt tại Lào rất lớn, hy vọng sẽ có nhiều lớp học tiếng Việt trong các cơ quan và các địa phương của Lào để ngôn ngữ thực sự là cầu nối vững bền, thuận lợi trong giao lưu hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Nhiều học viên đã phát biểu cảm tưởng biết ơn các giảng viên Việt Nam đã hết lòng với lớp học và tin tưởng đây là cơ sở ban đầu để các học viên nâng cao dana trình độ tiếng Việt, phục vụ chuyên môn và làm cho mối quan hệ Lào-Việt ngày càng bền chặt./.