Be mac chuong trinh Sinh viên xem ảnh tại triển lãm ảnh “Tự hào biển đảo Việt Nam.” (Ảnh: Đoàn Bắc/TTXVN phát)
Tối 17/5, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam,” chính thức khép lại chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014" do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Tham dự chương trình có đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương, gần 1.000 sinh viên ưu tú đến từ cả nước và các cán bộ, chiến sỹ Vùng 5 Hải quân, Vùng Cảnh sát biển 4.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam,” diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc, mang chủ đề xuyên suốt về niềm tự hào Tổ quốc, tự hào về biển đảo quê hương, bày tỏ lòng kính yêu của thế hệ trẻ với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tình yêu thương của nhân dân dành cho những người lính đảo... Qua đó thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam với chủ quyền Tổ quốc, biển đảo quê hương, thể hiện tinh thần không ngại khó, ngại khổ, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc cần.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh: Trong bối cảnh Biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp, chủ quyền của Tổ quốc trên Biển Đông đang bị xâm phạm nghiêm trọng, hành trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc cũng chính là hành động, thái độ cụ thể của Hội Sinh viên, sinh viên Việt Nam đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của đất nước.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị sinh viên Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc bằng những hành động hợp pháp và đúng đắn.

Ngoài những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các bạn sinh viên ưu tú còn được giao lưu với các cựu tù Phú Quốc, được nghe bác Nguyễn Văn Mỹ (thường gọi là bác Ba Toản) kể lại những giai đoạn hào hùng trong lịch sử dân tộc. Bác cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên và toàn thể thế hệ trẻ của đất nước hãy đoàn kết một lòng cùng với Đảng và Nhà nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng cho con em các chiến sỹ Vùng 5 Hải quân và trao giải thưởng cho những bức ảnh đẹp của các bạn sinh viên ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất về sức sống trên đảo Thổ Chu và Phú Quốc trong những ngày trải nghiệm tại đây.

Chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014” với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực chính thức được khép lại nhưng hiệu ứng của nó sẽ còn lan tỏa mãi cùng với sức trẻ của thanh niên Việt Nam, góp phần thắp lên ngọn lửa nhiệt tình, niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ với biển đảo quê hương./.
Bùi Trường Giang (TTXVN/Vietnam+)