Ngày 22/10, Đại hội các hãng thông tấn thế giới lần thứ 3 đã kết thúc tại thành phố Bariloche của Argentina. Đoàn đại biểu TTXVN do Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng dẫn đầu đã tham dự đại hội.

Đại hội đã tiến hành bốn phiên thảo luận chuyên đề về các vấn đề nổi bật trong công tác thông tin trên thế giới trong thời đại mới.

Trong hai ngày làm việc chính thức, các diễn giả đã trình bày nhiều tham luận và trả lời câu hỏi từ các đại biểu xoay quanh công tác đào tạo chuyên môn trong thế giới truyền thông hiện đại và việc phát triển thông tin đa phương tiện trong các hãng tin truyền thống.

Đại diện của khoảng 70 hãng thông tấn trên toàn cầu và các tổ chức liên quan cũng thảo luận về nhu cầu của khách hàng trong thời đại bùng nổ thông tin, đồng thời giới thiệu một số sáng kiến về các sản phẩm và dịch vụ truyền thông mới.

Tại đại hội, Hội đồng các hãng thông tấn thế giới đã nhất trí bầu ông Sergio Fernández Novoa, Phó Chủ tịch Phụ trách hãng thông tấn Télam của Argentina, đơn vị tổ chức đại hội kỳ này, làm Chủ tịch hội đồng trong nhiệm kỳ mới.

Bên lề đại hội đã diễn ra nhiều cuộc gặp song phương và đa phương giữa đại diện các hãng thông tấn, đáng chú ý là việc các hãng thông tấn khu vực Mỹ Latinh ký Dự định thư về việc thành lập Liên đoàn các hãng thông tấn trong khu vực.

Dự kiến, Đại hội các hãng thông tấn thế giới lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Arập Xêút vào năm 2013./.