Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, tối 20/12 /2012 tại Sân vân động Quốc gia Lào, Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 đã kết thúc tốt đẹp.

Dự lễ bế mạc có ông Asang Laoly, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều quan chức của Lào và Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Soukkongseng Sayyaleuth cho biết, Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 tổ chức tại Lào là một hoạt động thể thao không chỉ có ý nghĩa đối với thanh niên sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn có ý nghĩa lớn đối với Lào, trong bối cảnh Lào đã tổ chức thành công một loạt sự kiện quốc tế lớn trong năm 2012, khăng định vị thế của Lào trong khu vực và quốc tế.

Đại hội lần này, ngoài việc tranh tài thể thao thanh niên sinh viên còn được giao lưu, thể hiện tình thần đoàn kết, hữu nghị, thân thiết và thúc đẩy sự hợp tác giữa sinh viên các nước trong khu vực.

Đại hội hội là dịp thúc đẩy phong trào thể dục thể thao sinh viên của các nước Đông Nam Á phát triển mạnh mẽ hơn nữa, từng bước tiến kịp trình độ thể thao của sinh viên các nước trong châu lục và trên thế giới.

Tại Đại hội này, Đoàn Việt Nam tham dự với 258 huấn luyện viên, vận động viên cùng tranh tài ở 12 môn trong tổng số 17 môn thi đấu.

Mặc dù thi đấu ít môn nhưng với sự nỗ lực của các vận động viên vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, Đoàn đã giành được 119 huy chương, trong đó có 56 huy chương vàng 35 huy chương bạc và 28 huy chương đồng, đứng thứ hai ( sau Malaysia đạt 180 huy chương, trong đó có 60 huy chương vàng), để lại một hình ảnh đẹp về thanh niên,sinh viên Việt Nam trên đấu trường khu vực cũng như nước chủ nhà Lào./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)