Be trai 2 tuoi vo tinh ban chet me trong mot sieu thi o My hinh anh 1Án mạnh đã xảy ra tại một siêu thị của Wal-Mart. (Nguồn: AP)

Một cậu bé 2 tuổi đã vô tình bắn chết mẹ mình sau thì thò tay vào túi xách của mẹ khiến khẩu súng trong túi phát nổ. Vụ việc đã xảy ra tại một siêu thị Wal-Mart ở thị trấn Hayden, phía bắc Idaho, Mỹ.

Phát ngôn viên Stu Miller của cảnh sát trưởng hạt Kootenai cho biết Veronica J. Rutledge, 29 tuổi, đang đi mua sắm cùng con trai mình và 3 đứa trẻ khác thì cậu bé ngồi trong giỏ mua hàng đã thò tay vào túi xách của mẹ và lấy ra một khẩu súng lục nòng nhỏ. Súng chỉ nổ một lần, nhưng đã khiến Rutledge tử vong.

Brooke Buchanan, phát ngôn viên của Wal-Mart đã gọi đây là “một tai nạn buồn thảm và bi kịch” trong một tuyên bố. “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát địa phương trong quá trình điều tra sự việc,” Buchanan cho biết.

Tính đến nay, chưa có số liệu chính thức về số người chết do tại nạn có liên quan tới trẻ em vô tình sử dụng súng tại Mỹ. Ở bang Washington, láng giềng với Idaho, một cậu bé 3 tuổi đã bị thương nặng vào tháng 11 vừa qua khi vô tình tự bắn súng vào mặt mình tại nhà ở Lake Stevens.

Vào tháng 4, một cậu bé 2 tuổi được cho là đã bắn chết chị gái 11 tuổi khi hai đứa trẻ đang chơi với một khẩu súng tại nhà ở Philadelphia.

Hồi đầu năm 2014, các nhà lập pháp ở bang Idaho đã cho phép người dân mang theo vũ khí được che dấu tới khuôn viên các trường cao đẳng và đại học công lập của bang.

Mặc dù đối mặt với sự phản đối từ cả 8 hiệu trưởng của các trường đại học, sông các nhà lập pháp tại đây vẫn cho rằng luật pháp bang cần phải tuân thủ theo Hiến pháp Hoa Kỳ về quyền sử dụng súng./.
My Nguyễn (Vietnam+)