Cảnh sát bế đứa bé gây ra án mạng. (Nguồn: DM)

Một bà mẹ trẻ ở Mỹ đã vô tình bị đứa con trai 3 tuổi của mình bắn chết bằng một khẩu súng ngắn bán tự động mà cậu bé tìm thấy dưới chiếc ghế dài.

Theo trang Daily Mail, vụ việc xảy ra ở nhà của Engles ở Tulsa, Oklahoma vào chiều ngày thứ Hai và chỉ có một phát súng được bắn ra.

Cảnh sát tin rằng cô Christa Engles (26 tuổi) đã bị bắn khi đang thay tã cho cô con gái 1 tuổi của mình. Thi thể của cô được mẹ chồng phát hiện. Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết cậu bé 3 tuổi đã cố gắng rời khỏi nhà sau vụ việc.

Những người hàng xóm cho biết cậu bé đã tìm thấy khẩu súng dưới chiếc ghế dài trong nhà. Trước đó, họ nghĩ là Engles là người trong quân đội.

Chồng cô, anh Brian, một tài xế xe tải, khi đó đang đi công tác nhưng đã trở về vào tối hôm thứ Hai sau khi biết tin. Anh đã chia sẻ mất mát của mình trên trang mạng xã hội: “Tôi đã mất đi người vợ sau một vụ tai nạn vào ngày hôm qua. Đừng quên nói với những người thân yêu của bạn rằng bạn rất yêu thương họ. Đó có thể là lần cuối cùng bạn được nói điều đó với họ.”

Trong một bài đăng trước đây trên Facebook, anh dường như đã thể hiện thái độ ủng hộ quyền sở hữu súng và vũ khí của dân chúng. Ba ngày sau vụ thảm sát ở trường Sandy Hook vào tháng 12/2012, anh đã chia sẻ liên kết tới một bài báo nói về việc nghị sỹ bang Oklahoma đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên trong lớp học, kèm theo lời bình luận: “Một tia hy vọng hé sáng.”

Phát ngôn viên của cảnh sát khu vực Tulsa cho biết: “Quá trình điều tra cho thấy cậu bé 3 tuổi đã vô tình bắn chính mẹ mình. Nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện St. John và đã tử vong vào lúc 5 giờ 38 phút chiều.”

“Người chồng/cha sau khi được thông báo về vụ việc đã trở về nhà. Cậu bé 3 tuổi đang được các chuyên gia phỏng vấn và xác nhận những bằng chứng dẫn tới giả định.”

“Những người hàng xóm, gia đình, đồng nghiệp và nhà thờ địa phương đã nhanh chóng tập hợp để hỗ trợ cho gia đình họ trong thời gian khủng khiếp này.”/.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng. (Nguồn: DM)