Bé Tiểu Duệ khổ sở với căn bệnh kỳ quái. (Nguồn: QQ News)

Theo báo Đô thị Sở Thiên, một bé trai năm tuổi tên là Tiểu Duệ sống tại huyện Chung Tường, thành phố Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ - bụng phình to như một quả dưa hấu lớn, chân tay thì dần dần teo lại.

Mẹ của bé Tiểu Duệ, chị Lý Tuyết Hoa cho biết : "Từ năm 2011, khi đó bé Tiểu Duệ mới được 8 tháng tuổi, tôi phát hiện thấy bụng và lưng của con to hơn những đứa trẻ bình thường khác. Tôi đưa con đến bệnh viện Vũ Hán khám thì các bác sỹ chẩn đoán Tiểu Duệ mắc chứng bệnh rối loạn chức năng trao đổi chất."

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cho Tiểu Duệ nhưng không thành công. Sau đó mấy năm, bố mẹ lại tiếp tục đưa bé đi các bệnh viện khác ở Bắc Kinh, Vũ Hán để khám bệnh nhưng đều không khỏi với lý do "bệnh quá phức tạp."

Bác sỹ cho biết, bệnh của Tiểu Duệ xuất phát từ việc không tiêu hóa được mỡ trong thực phẩm, khiến mỡ tích lũy hết trong bụng và các bộ phận ở lưng, lục phủ ngũ tạng cũng bị mỡ bao quanh chèn ép, nên bụng phình to ra như quả một quả dưa hấu lớn, không thể tiểu tiện, chân tay bị teo lại khiến việc đi lại trở nên rất khó khăn.

Sau này, vì việc chữa trị quá tốn kém, bố mẹ đành đưa bé Tiểu Duệ về quê chữa trị đơn giản. Thời gian gần đây, bệnh tình của bé Tiểu Duệ bắt đầu có những chuyển biến xấu phải nhập viện điều trị, nhưng vì chi phí chữa trị quá lớn nên gia đình phải đưa bé Tiểu Duệ về nhà./.