Be trai bi cha duong bao hanh dang trong tinh trang nguy hiem hinh anh 1Bé H. bị đa chấn thương nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoa Ngoại-Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, vào khoảng 22 giờ ngày 4/11, khoa tiếp nhận trường hợp bé nam T.V.M.H (sinh năm 2008, nhà ở đường Nguyễn Văn Luông, quận 6) được chuyển đến từ Bệnh viện quận 6, trong tình trạng đa chấn thương.

Theo thông tin từ người nhà của bé T.V.M.H, khoảng 18 giờ tối ngày 4/11, chị Trần Ngọc Liên (sinh năm 1975, mẹ của bé) nhận được điện thoại của H thông báo cháu đã bị cha dượng (Nguyễn Tấn Sỹ) dùng cây hình trụ dài khoảng 40cm đánh đến gãy chân.

Nhận được tin, chị Liên đang bán hàng ở đường Tên Lửa (quận Bình Tân) đã lập tức chạy về nhà thì thấy H bị thương khắp người, hai tay bên trái, phải và chân phải bị gãy.

Lúc này, cha dượng bé - kẻ gây ra các thương tích cho bé H vẫn đang ngồi ở nhà. Chị Liên yêu cầu Sỹ phải lấy xe gắn máy chở H đến Bệnh viện quận 6.

Đến 22 giờ cùng ngày, cháu được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, bé H nhập viện trong tình trạng chấn thương ở 15 điểm trên cơ thể, có sưng mô mềm ở đỉnh đầu, kèm theo vết bầm ở mắt và xây xát ở tay và chân.

Bệnh viện đã tiến hành kiểm tra CT đầu; chụp X-quang ngực, cánh tay, cẳng chân; siêu âm bụng.

Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cháu H bị gãy kín 1/3 xương cẳng chân phải, gãy 2 lồi cầu xương cánh tay trái.

Theo bác sỹ Nguyễn Ngọc Khang, Phó trưởng Khoa Ngoại-Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, trường hợp của bé H bị chấn thương sọ não tương đối nặng do đã bị nứt sọ và tụ máu ở vùng thái dương đính bên trái.

Với tình trạng hiện nay của H, các bác sỹ phải theo dõi thêm mới có thể kết luận phương án điều trị cho cháu.

Hiện, cháu bị chấn thương sọ não kèm chảy máu não nên các bác sỹ dự trù hai phương án: Nếu trường hợp máu ngừng chảy thì không cần tiến hành phẫu thuật. Nếu máu còn chảy, tụ lại thành cục và chèn ép vào não thì phải phẫu thuật để lấy cục máu đông.

Trước mắt, bé được các bác sỹ bó bột tay và chân, theo dõi để điều trị chấn thương sọ não. Hiện bé vẫn tỉnh táo nhưng đau đầu và liên tục nôn ói.

Qua các vết thương trên cơ thể cháu H, bác sỹ Khang cho rằng, cháu không thể chỉ bị đánh bằng một cái cây hình trụ dài 40cm.

Bên cạnh đó, trên người cháu cũng có rất nhiều vết thương cũ, thể hiện việc cháu bị đánh nhiều lần trước đó.

Bà Nguyễn Thị Bê (80 tuổi), bà ngoại của bé cho biết, bé H là con riêng của chị Liên và chồng trước. Hai vợ chồng chị Liên đã ly dị được 2 năm nay. Sau một thời gian, chị Liên đến sống cùng Sỹ như vợ chồng.

Bé H cũng sống cùng chị Liên và cha dượng. Bà có nghe nói bé H thường xuyên bị cha dượng đánh đập./.

H.Chung (TTXVN/Vietnam+)