Be trai thieu thang song lai than ky khi nam trong vong tay me hinh anh 1Bé trai đã sống lại khi được nằm trong vòng tay mẹ. (Nguồn: Daily Mail)

Lần đầu làm cha mẹ, cặp vợ chồng đến từ Queensland, Australia là Kate và David Ogg đã hết sức đau lòng khi được các bác sỹ cho biết rằng một trong số hai đứa con song sinh của họ đã ngừng thở và chỉ còn sống được vài phút nữa.

Nghĩ rằng đó là lần duy nhất họ có thể nhìn mặt đứa con trai bé bỏng mà họ đã định sẽ đặt tên là Jamie, Kate đã đề nghị được ôm đứa bé và bảo David trèo lên giường bệnh để cả hai cùng được ôm đứa bé lần cuối.

Và phép màu đã xảy ra: trong vòng tay yêu thương của mẹ, cậu bé bắt đầu cử động, hơi thở ngày càng rõ ràng hơn. Các nhân viên bệnh viện nhanh chóng trợ giúp cho cậu bé và giúp cậu sống sót.

Năm năm sau, Jamie Ogg đã trở thành một đứa trẻ khỏe mạnh. Thậm chí, trong suốt năm năm đầu đời, cậu không hề gặp phải một vấn đề sức khỏe nào. “Nó hoàn toàn khỏe mạnh... vấn đề đáng lo nhất là nguy cơ bại não do thiếu oxy, nhưng Jamie hoàn toàn bình thường,” mẹ của cậu bé, chị Kate Ogg cho biết.

Hai vợ chồng chị đã từng cố gắng để có con và năm năm trước, khi biết tin họ sẽ có một cặp sinh đôi một trai một gái, họ đã rất hạnh phúc. Nhưng chỉ 6 tháng sau khi bắt đầu mang thai, chị Kate đã sinh non.

Jamie được sinh ra vào ngày 25/3/2010, và cô em gái Emily chỉ ra sau anh trai 2 phút. “Khi sinh ra, hai đứa vẫn còn trong màng, nhưng khi họ rạch màng của Jamie thì nó không phát ra tiếng động gì cả. Còn Emily thì lại bật ra một tiếng khóc lớn,” Kate chia sẻ.

“Tôi nhìn thấy nó thở hổn hển, nhưng các bác sỹ nói rằng như vậy chưa đủ. Tôi đỡ Jamie từ tay bác sỹ và yêu cầu mọi người ra khỏi phòng. Nó lạnh, và tôi chỉ muốn cho nó ấm áp hơn,” chị nói. “Tôi biết nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng tôi nghĩ nếu nó vẫn còn đang thở hổn hển thì có nghĩa là vẫn còn có dấu hiệu của sự sống, nên tôi quyết không bỏ cuộc dễ dàng.”

Jamie và Emily giờ đã lên 5. Chúng còn có một người em trai là Charlie, 4 tuổi. Cha mẹ của ba đứa trẻ gần đây mới kể cho chúng nghe về câu chuyện kỳ diệu này.

Gia đình nhà Ogg đã thiết lập một cộng đồng trực tuyến mang tên “Quà tặng của Jamie” nhằm gây quỹ thường xuyên cho Quỹ Miracle Babies - một tổ chức hỗ trợ cho trẻ sinh non và có bệnh tật./.

Be trai thieu thang song lai than ky khi nam trong vong tay me hinh anh 2Jamie và Emily giờ đã lên 5. (Nguồn: Daily Mail)
My Nguyễn (Vietnam+)