Ông Trần Huy Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết vào khoảng 13 giờ ngày 31/8, tại cầu La Uyên trên sông đào (chạy song song với Quốc lộ 10) đoạn chảy qua địa phận xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã xảy ra một vụ người bị nước cuốn mất tích.

Nạn nhân là cháu Phạm Văn Hướng (sinh năm 2005, trú tại xóm 11, thôn La Uyên, xã Minh Quang). Khi tắm sông với hai người bạn, do dòng nước dâng cao, chảy xiết nên cháu Phạm Văn Hướng đã bị nước cuốn trôi và mất tích.

Cũng theo ông Trần Huy Hải, trước đó, ông Phạm Văn Liên, bố đẻ của cháu Hướng, đã nhắc nhở cháu Hướng đi ngủ trưa, nhưng cháu đã trốn gia đình đi tắm sông cùng bạn dẫn đến vụ việc đau lòng, thương tâm trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Minh Quang và người dân địa phương đã nhanh chóng thực hiện công tác tìm kiếm cháu bé.

Tuy nhiên, những nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân vẫn chưa có kết quả. Theo nhiều người dân dịa phương thì bản thân cháu Hướng có biết bơi, rất có thể cháu bị đuối nước do chuột rút.

Theo ông Trần Huy Hải, đến thời điểm hiện tại, dù đêm tối nhưng công tác tìm kiếm cháu bé đang vẫn được huyện Vũ Thư phối hợp với chính quyền xã Minh Quang và người dân địa phương thực hiện trên sông bằng phương pháp thả móc câu, rà soát trên sông trong phạm vi nhiều km.

Trong chiều cùng ngày, việc thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình, người thân cháu Hướng cũng được lãnh đạo huyện Vũ Thư và chính quyền xã Minh Quang tổ chức thực hiện./.
Hải An (Vietnam+)