Bé Evan Summerfield trước khi mất. (Nguồn: Metro)

Gia đình bé Evan Summerfield đã phải chịu tổn thất vô cùng to lớn về tinh thần khi bé Evan qua đời vì bệnh viêm màng não chỉ 12 giờ đồng hồ sau khi bé cất tiếng cười đầu tiên trong đời.

Cậu bé 4 tháng tuổi đã thức dậy sau một giấc ngủ ngắn và bị phát ban từ đầu xuống rốn. Cụ của bé đã thử dùng cốc thủy tinh ấn vào những nốt đỏ và thấy chúng không mờ đi. Đó là dấu hiệu của nhiễm trùng huyết.

Bé Evan nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Derriford ở Plymouth, Devon, Anh và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết não mô cầu. Bất chấp nỗ lực của các bác sỹ và y tá, bé đã tử vong ngay sau đó.

Cái chết của bé Evan đã khiến cha mẹ bé là Shannon Summerfield, 17 tuổi và Kris Adams, 19 tuổi, hết sức bàng hoàng và đau đớn. Bà của bé, chị Sarah Summerfield, 38 tuổi, chia sẻ: “Căn bệnh nguy hiểm và khủng khiếp đến với Evan quá nhanh chóng. Phút trước nó vừa cười rất tươi, và chỉ như một tíc tắc sau, nó đã qua đời.”

“Họ đưa Evan tới bác sỹ. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng chúng tôi được nghe nó cười thành tiếng,” bà ngoại của bé chia sẻ.

“Bác sỹ cho biết Evan bị nhiễm virus, kê đơn thuốc và nói rằng nếu bệnh tình trở nặng hơn thì phải đưa nó quay lại bệnh viện ngay. Evan được đưa về nhà và tối hôm đó nó vẫn bình thường. Nhưng sáng hôm sau nó bị phát ban. Mẹ tôi đã thử nghiệm bằng cốc thủy tinh và gọi cấp cứu.”

“Tôi năm nay mới 38 tuổi, và chưa từng nghĩ tới việc tổ chức đám tang cho ai, vậy mà con gái tôi mới 17 tuổi đã phải lo cho đám tang của đứa con mới 4 tháng tuổi của nó. Như vậy là không đúng. Lẽ ra tôi phải ra đi trước cháu trai của mình.”

Chị Sarah cũng cho biết, cha mẹ của cậu bé đều là những người tận tụy với con mình. Hiện giờ, Charlie McManus, một người bạn của gia đình, đã thiết lập trang gây quỹ nhằm giúp chi trả cho tang lễ của Evan cũng như quyên góp cho Quỹ nghiên cứu Viêm màng não.

“Chúng tôi cũng muốn cảnh báo mọi bậc cha mẹ rằng hãy thận trọng với sức khỏe của con cái,” chị Sarah nói. “Hiện đã có vaccine phòng bệnh, nhưng vẫn chưa được cấp phép vì vấn đề giá cả. Nhưng mạng sống con người mới là quan trọng. Chúng ta cần phải bảo vệ những đứa trẻ, chứ không phải để cho các công ty dược phẩm dùng tính mạng của trẻ em để cò kè giá cả”./.