Becamex Bình Dương xuất sắc đánh bại XSKT Cần Thơ ngay trên đất Tây Đô với tỷ số 5-1 ở vòng 3 V-League, diễn ra trên sân vận động Cần Thơ chiều 18/1.

Trong 5 bàn thắng của Becamex Bình Dương, Anh Đức và Sunday đã lập cú đúp, với trận thắng này, Becamex Bình Dương đã giành được 4 điểm sau 3 trận đã đấu, trong khi đó, XSKT Cần Thơ chỉ có được 1 điểm sau 3 vòng và tiếp tục nằm ở nhóm cuối bảng xếp hạng.

Ở trận đấu này, cả XSKT Cần Thơ lẫn đội khách Becamex Bình Dương đều thể hiện quyết tâm giành chiến thắng. Bởi mùa giải năm nay, cả XSKT Cần Thơ lẫn Becamex Bình Dương đều bị đánh giá nằm ở nhóm dễ bị rớt hạng.

Sau 2 vòng, cả XSKT Cần Thơ và Bình Dương chỉ có được 1 bàn thắng. Do vậy, ngay khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, cả chủ nhà XSKT Cần Thơ lẫn Becamex Bình Dương đều dâng cao đội hình tấn công tìm kiếm bàn thắng.

Các học trò của huấn luyện viên Vũ Quang Bảo và Trần Bình Sự liên tục tổ chức các đợt tấn công ăn miếng trả miếng về khung thành đối phương.

Các pha phối hợp tấn công của các học trò Vũ Quang Bảo đến từ XSKT Cần Thơ không mang lại hiệu quả khi các cầu thủ phối hợp thiếu nhuần nhuyễn, đường đi bóng thiếu mạch lạc, không thể xuyên thủng được khung thành Tấn Trường.

Becamex Bình Dương lại tấn công đáp trả với bàn thắng nâng tỷ số. Phút 36 của trận đấu, từ pha phối hợp tấn công đẹp mắt của các cầu thủ Becamex Bình Dương bên cánh trái, Quang Vinh treo bóng vào bên trong cho Anh Đức.

Nhận được đường chuyền đẹp mắt của đồng đội, từ ngoài vòng 16 mét, Anh Đức tung cú sút xa đẹp mắt đánh bại thủ môn Bửu Ngọc mở tỷ số 1-0 cho Becamex Bình Dương.

Bước sang hiệp hai, huấn luyện viên Vũ Quang Bảo có nhiều điều chỉnh lại đội hình thi đấu để giúp XSKT Cần Thơ tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa.

Phút 67 XSKT Cần Thơ có bàn thắng gỡ hòa 1-1 trước Becamex Bình Dương. Bất ngờ bị XSKT Cần Thơ có bàn gỡ hòa, huấn luyện viên Trần Bình Sự của Bình Dương điều chỉnh lại đội hình khi tung vào sân Đinh Hoàng Max.

Với sự điều chỉnh này, đội khách đã tạo ra nhiều tình huống tấn công sóng gió trước khung thành của XSKT Cần Thơ.

Phút 73 của trận đấu, từ pha phối hợp bên cánh phải, bóng treo vào trong vòng 16 mét của XSKT Cần Thơ, Đinh Hoàng Max đã tận dụng cơ hội khi một cầu thủ chủ nhà đánh đầu phá bóng, bóng bay đúng ngay vị trí của mình.

Không bỏ lỡ cơ hội, Đinh Hoàn Max tung cú sút đánh bại Bửu Ngọc nâng tỷ số lên 2-1 cho Bình Dương.

Chỉ sau 1 phút, Đinh Hoàng Max xuyên thủng khung thành Bửu Ngọc, đến lượt Sunday lên tiến.

Phút 74, từ pha phối hợp tấn công với đồng đội, Sunday dẫn bóng vượt qua 2 cầu thủ XSKT Cần Thơ rồi tung cú sút đánh bại Bửu Ngọc nâng tỷ số lên 3​-1 cho Bình Dương.

Bị thủng lưới hai bàn chỉ trong vòng 1 phút, lối chơi của XSKT Cần Thơ đã bị đổ vỡ và thế trận nghiên hẳn về phía các học trò Trần Bình Sự.

Phút 81 của trận đấu, Sunday hoàn thành cú đúp khi có bàn thắng nâng tỷ số lên 4​-1 khi một mình dẫn bóng đột phá xuyên thủng hàng phòng ngự của XSKT Cần Thơ và tung cú sút tung lưới thủ môn Bửu Ngọc.

Sau bàn thắng của Sunday, hàng thủ của chủ nhà tỏ ra "bất lực" trước những đợt tấn công của Bình Dương.

Khi trận đấu bước sang phút bù giờ, tưởng trận đấu khép lại với tỷ số 4-1, Anh Đức đã kịp hoàn tất cú đúp khi có bàn thắng nâng tỷ số 5-1 cho Becamex Bình Dương.

Trận đấu kết thúc khi XSKT Cần Thơ bị dẫn với tỷ số đậm 5-1 trong sự ngậm ngùi của các cầu thủ và người hâm mộ.

Ở vòng 4 diễn ra ngày 22/1, XSKT Cần Thơ sẽ đến làm khách trên sân Khánh Hòa. Becamex Bình Dương sẽ được chơi trên sân nhà tiếp các cầu thủ FLC Thanh Hóa./.