Theo thông tin đăng tải trên tờ Sunday Mirror, tiền vệ David Beckham sẽ trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất tại câu lạc bộ Tottenham nếu chuyển tới White Hart Lane theo một hợp đồng cho mượn trong 3 tháng từ Los Angeles Galaxy.

Ban lãnh đạo Tottenham cho hay, họ sẵn sàng trả cho Beckham mức lương 120.000 bảng/tuần - mức lương cao nhất mà chưa một cầu thủ nào được nhận khi chơi cho đội chủ sân White Hart Lane.

Mặc dù sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ (khoảng 1,5 triệu bảng tiền chuyển nhượng và mức lương 120.000 bảng/tuần) trong thương vụ này, song huấn luyện viên Harry Redknapp vẫn vui mừng khi cho biết: "Tottenham hiện đang khẩn trương xúc tiến nhanh việc ký hợp đồng mượn David Beckham."

Trong khi đó, Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cũng tỏ ra hồ hởi không kém dù ông biết rằng việc trả lương cho Becks sẽ là cả một vấn đề đối với câu lạc bộ.

Theo ông Daniel Levy, việc Beckham về Tottenham sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ cho đội bóng thông qua hình tượng của cựu tiền vệ Manchester United này (bán áo đấu và những hoạt động thương mại khác). Ước tính, số tiền mà Tottenham kiếm được từ Beckham cũng sẽ hơn 1 triệu bảng.

Hơn nữa, Tottenham còn có thể sử dụng Becks như là đại sứ để chạy đua với West Ham trong việc giành quyền sở hữu sân vận động Olympic ở Stratford sau khi Thế Vận Hội mùa Hè diễn ra tại London vào năm 2012 kết thúc./.