Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ngày 24/7, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei cho biết nước này nhận thấy không thể có giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng giữa nước láng giềng Nga và Ukraine nếu không tiến hành thêm một hội nghị thượng đỉnh khu vực.

Phát biểu tại buổi họp báo chung với người đồng cấp Slovenia Karl Erjavec trong khuôn khổ chuyến thăm một ngày tới Slovenia, ông Makei cho rằng: "Tôi tin rằng hiện nay không có bất kỳ triển vọng nào cho một giải pháp mới đối với cuộc khủng hoảng Ukraine. Để giải quyết khủng hoảng, các thỏa thuận Minsk sẽ phải được tôn trọng, điều thật không may đã không xảy ra vào thời điểm này."

[Lãnh đạo Nga, Pháp, Đức trao đổi giải pháp cho vấn đề Ukraine]

Ông Makei khẳng định một cuộc gặp khác giữa Nga, Ukraine và các bên liên quan khác trong cuộc khủng hoảng sẽ phải được tổ chức nhằm giải quyết tình hình hiện nay.

Thỏa thuận Minsk đã được các bên nhất trí tại thủ đô Minsk của Belarus trong năm 2014 và 2015.

Thỏa thuận này nhằm đảm bảo một lệnh ngừng bắn và sự ổn định lâu dài sau khi cuộc khủng hoảng bùng phát vào đầu năm 2014, khi những người biểu tình lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych, động thái thúc đẩy Moskva sáp nhập bán đảo Crimea./.