Belarus chuyen giao 4 may bay chien dau MiG-29 cho Serbia hinh anh 1Máy bay chiến đấu Mig-29 . (Nguồn: tass.com)

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Aleksandar Vulin ngày 22/4 cho biết Belarus đã cung cấp cho Serbia 4 máy bay chiến đấu MiG-29 như một phần hỗ trợ công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu trong một bài phỏng vấn với tờ Politika của Serbia, Bộ trưởng Vulin nêu rõ Serbia đã nhận được từ Belarus 4 máy bay MiG-29, những máy bay này sẽ được sửa chữa và nâng cấp theo cùng một chương trình như 6 máy bay đã nhận được từ Nga.

Belarus đã tặng máy bay cho Serbia theo thỏa thuận giữa Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

[Nga chính thức chuyển giao máy bay tiêm kích MiG-29 cho Serbia]

Hồi đầu tháng, Bộ trưởng Vulin cho hay Serbia đang thảo luận với cả Nga và Belarus về việc chuyển giao thêm máy bay phản lực sau khi đã nhận được từ Nga 6 máy bay MiG-29 vào năm ngoái. Ngoài ra, theo ông Vulin,

Serbia cũng dự kiến nhận được 30 xe tăng T-72 và 30 xe trinh sát thiết giáp BRDM-2 từ Nga trong tương lai gần, tuy nhiên thời gian cụ thể chưa được ấn định.

MiG-29 là máy bay chiến đấu hai động cơ, được Liên Xô cũ phát triển lần đầu tiên vào những năm 80. Hiện có hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng máy bay này./.

(TTXVN/Vietnam+)