Quân đội Belarus. (Nguồn: beforeitsnews.com)

Bộ Quốc phòng Belarus thông báo, ngày 13/6, tại tỉnh Grodno, phía Tây Belarus, bắt đầu diễn ra cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 2.100 người, cùng hơn 70 phương tiện kỹ thuật quân sự.

Mục đích chính của cuộc tập trận là nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và những khả năng khác của các cơ quan chỉ huy cùng các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang khi thực thi các nhiệm vụ được xác định trước trong điều kiện tình hình biến đổi nhanh.

Tham gia cuộc tập trận có các đơn vị quân đội thuộc Bộ chỉ huy tác chiến miền Tây, lực lượng Không quân và Phòng không, các lực lượng đặc biệt và đại diện Bộ Nội vụ, Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban An ninh quốc gia và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus.

Cuộc tập trận sẽ diễn ra theo hai giai đoan với nội dung chính là tổ chức diễn tập triển khai các đơn vị và trang thiết bị trực thuộc và chỉ huy các đơn vị này khi thực hiện các nhiệm vụ diễn tập quân sự. Trong đó, sẽ diễn ra các cuộc diễn tập bảo vệ và phòng thủ các cơ sở của lực lượng vũ trang; phong tỏa và tiêu diệt các nhóm đối địch. Bên cạnh đó, các lực lượng tham gia tập trận cũng thực hành việc xử lý các tình huống trực chiến, dự kiến sẽ diễn ra trên 6 khu vực thuộc tỉnh Grodnenski./.