Ảnh minh họa. (Nguồn: financialmirror.com)

Trả lời phỏng vấn báo "Bellpan" ngày 18/3, Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Belarus, ông Dmitry Mironchik đã khuyến cáo các công dân nước này rằng Chính phủ Belarus không hoan nghênh người dân tới Crimea.

Theo ông Mironchik, Bộ Ngoại giao Belarus cho rằng khi lập kế hoạch đi nghỉ và du lịch ở nước ngoài, các công dân và tổ chức du lịch của nước này cần phải lưu ý tới các điều kiện, quy định quá cảnh, xuất-nhập cảnh cũng như địa điểm du lịch.

Trả lời câu hỏi về việc các công ty lữ hành Belarus bắt đầu chào bán các tour du lịch đến Crimea, ông Mironchik nêu rõ trong các năm 2014 và 2015, Bộ Ngoại giao Belarus đã nhiều lần ra thông báo về các điều kiện cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Crimea theo luật pháp Ukraine.

Ông Mironchik nhấn mạnh việc nhập cảnh vào bán đảo này chỉ được thực hiện từ lãnh thổ của Ukraine, điều người dân cần lưu ý khi có kế hoạch đi nghỉ ở Crimea trong mùa du lịch 2016.

Ông còn nói: "Khi đến Crimea qua lãnh thổ Nga, các công dân Cộng hòa Belarus cần lưu ý rằng điều này có thể tạo cơ sở để Ukraine từ chối cho công dân Belarus nhập cảnh và buộc họ phải chịu trách nhiệm hành chính theo quy định của luật pháp Ukraine."

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng Crimea vẫn là phần lãnh thổ của Ukraine./.