Trong buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao Kiểm toán Nhà nước Việt Nam do ông Vương Đình Huệ, Tổng Kiểm toán Nhà nước dẫn đầu, tại thủ đô Minsk ngày 17/9, Chủ tịch Thượng viện Belarus, Boris Batura tuyên bố Belarus luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược.

Chủ tịch Batura đánh giá cao thỏa thuận hợp tác ký năm 2008 giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Kiểm tra Nhà nước Belarus, và nói chuyến thăm Belarus lần này của đoàn cán bộ cấp cao Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã đóng góp hiệu quả cho việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, cũng như góp phần xây dựng quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Belarus trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, văn hóa-giáo dục...

Trước đó, ngày 16/9, đoàn cán bộ cấp cao Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã hội đàm với đoàn cán bộ cấp cao Ủy ban Kiểm tra Nhà nước Belarus do Chủ tịch Ủy ban Lomas Z.K dẫn đầu.

Hai bên đã trao đổi thông tin và kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động kiểm toán-kiểm tra nhà nước của hai nước, bàn bạc và thống nhất những nội dung cụ thể của chương trình hợp tác theo thỏa thuận ký năm 2008.

Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả thông qua trao đổi các đoàn cán bộ kiểm toán-kiểm tra các cấp và các đoàn chuyên gia, các hội thảo do mỗi bên tổ chức, nghiên cứu khả năng kiểm toán chung các dự án của hai chính phủ, cử cán bộ tham gia các dự án đào tạo kiểm toán viên, tăng cường hoạt động phối hợp chuyên môn trong khuôn khổ INTOSAI.

Đoàn cán bộ cấp cao Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã đến thăm một số nhà máy, nông trường và trường học của Belarus./.

(TTXVN/Vietnam+)