Cổng ngôi trường xảy ra vụ tai nạn. (Ản: Mai Hưng Thịnh/Vietnam+)

Khoảng 14 giờ ngày 19/11, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Trường tiểu học Sơn Định ở ấp Sơn Long, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, làm một học sinh bị tử vong.

Theo ông Nguyễn Hồng Nhựt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Lách, nạn nhân là em Nguyễn Lê Duy, học sinh lớp 3.1.

Theo thông tin ban đầu, Trường tiểu học Sơn Định đang được sửa chữa, làm mới lại phần hàng rào và cổng. Loại cửa sử dụng tại cổng chính là cửa kéo mới được lắp lại.

Khoảng 14 giờ ngày 19/11, khi thấy cổng mở, em Duy và một bạn cùng lớp đến đóng cổng lại, bất ngờ cánh cửa bị trật đường ray, đổ đè lên hai em. Em Duy bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bạn cùng lớp của Duy bị thương nhẹ ở phần đầu.

Ông Nguyễn Hồng Nhựt cho biết thêm, cổng chính của trường vừa mới được lắp lại chiều 18/11 và chưa được nghiệm thu do nhà trường nhận thấy chưa đảm bảo.

Nhà trường vừa thông báo với đơn vị thi công (qua điện thoại) vào sáng 19/11 và đơn vị này hứa sẽ sửa chữa, khắc phục, nhưng chưa kịp thực hiện, xảy ra vụ việc thương tâm trên.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây tai nạn./.