Ngày 12/4, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó phòng Tham mưu, Công an tỉnh Bến Tre, cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã giải cứu hai người bị 11 đối tượng bắt giữ trái pháp luật.

Vào tối 10/4, Công an tỉnh Bến Tre tiếp nhận tin tố giác về tội phạm của quần chúng nhân dân liên quan đến vụ bắt giữ người trái pháp luật tại một nhà nghỉ ở phường Phú Khương, thành phố Bến Tre.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà nghỉ, giải cứu được hai người là chị Trần Thị Ngọc Trinh (ngụ tại quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) và anh Đặng Quốc Chiến (ngụ quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) bị 11 đối tượng bắt giữ.

[Hà Giang: Giải thoát kịp thời hai mẹ con bị bắt giữ trái pháp luật]

Theo điều tra ban đầu, Trinh và Chiến sang Campuchia đánh bạc bị thua. Cả hai có vay tiền với lãi suất cao tại Campuchia của một người tên Duyên, quê tỉnh Bến Tre, (hiện Duyên đã bỏ trốn) và không có tiền trả. Duyên thuê 11 đối tượng giữ Chiến (từ ngày 29/3), Trinh (từ ngày 7/4) tại Campuchia.

Đến ngày 9/4, các đối tượng đưa Trinh, Chiến về Bến Tre, tiếp tục giữ tại nhà nghỉ đến khi được giải cứu. Trong thời gian bị giữ, Chiến bị các đối tượng canh giữ đánh, gây thương tích để tạo áp lực buộc Chiến và Trinh yêu cầu gia đình mang tiền đến trả.

Lực lượng chức năng đang phối hợp xác minh, truy tìm Duyên, làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định./.

Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN/Vietnam+)