Ngày 17/8, theo thông tin từ Bộ Y tế, số bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1 vẫn không ngừng tăng lên.

Cùng ngày, cả nước đã ghi nhận thêm 56 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1. Trong đó, miền Nam có 28 ca, miền Bắc có 7 ca, miền Trung 4 ca và Tây Nguyên 17 ca.

Hiện nay, 21 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 trong đoàn công tác của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được cách ly và điều trị tai Bệnh viện Đa khoa số I tỉnh Lào Cai đã khỏi bệnh và ra viện.

Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 17/8, Việt Nam đã ghi nhận 1.510 trường hợp dương tính, 2 ca tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 1.073 người, 437 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hôm nay nhiều trường học trong cả nước đã bắt đầu bước vào năm học mới, Bộ Y tế khuyến cáo học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên công tác tại các trường học chủ động theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện triệu chứng cúm.

Trường hợp nào nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, đau họng…) thì không đến trường, đồng thời gia đình thông báo cho ban giám hiệu, y tế địa phương để được tư vấn; nếu phát hiện triệu chứng cúm khi đang ở trường thì chủ động cách ly vào phòng riêng, thông báo cho ban giám hiệu, cơ quan y tế tại trường học để xử lý kịp thời, tránh lây lan.

Theo thông báo của Trung tâm dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Châu Âu (ECDC), đến ngày 16/8, toàn thế giới đã ghi nhận 227.562 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 tại 168 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có 2.073 trường hợp tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân người nước ngoài quốc tịch Malaysia được cách ly điều trị tại bệnh viện là dương tính với cúm A/H1N1. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã bỏ trốn khỏi bệnh viện từ ngày thứ sáu 14/8, khi chưa có kết quả xét nghiệm chính thức.

Bệnh nhân nói trên trong thời gian cách ly điều trị bệnh tại bệnh viện đã được chăm sóc chu đáo theo đúng phác đồ điều trị, đã khỏi sốt, sức khỏe tiến triển khả quan. Ngành Y tế Bạc Liêu đang tiến hành các bước cần thiết để kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)