Nhân viên y tế tham gia diễn tập phòng ngừa Ebola tại sân bay Tababela, thủ đô Quito, Ecuador. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 3/11, Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine biết sức khỏe của nhân viên Liên hợp quốc nhiễm virus Ebola được điều trị tại Pháp đang có dấu hiệu ổn định.

Trước đó 1 ngày, nhân viên nhiễm Ebola khi làm việc tại Sierra Leone này đã được cách ly và điều trị tại bệnh viện quân đội Begin gần thủ đô Paris (Pháp), nơi mà hồi tháng Chín vừa qua, một nữ y tá người Pháp nhiễm Ebola cũng đã hồi phục sau quá trình điều trị.

Bộ Y tế Pháp cho biết kể từ khi phát hiện ra ổ dịch Ebola tại Tây Phi (tháng 6/2014), đã có khoảng 500 báo cáo về nguy cơ nhiễm virus gây chết người này tại Pháp, song ngoài nữ y tá trên thì tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến cuối tháng Mười vừa qua, thế giới đã có 13.703 người nhiễm virus Ebola, trong đó ít nhất 4.922 người thiệt mạng, hầu hết nạn nhân đều thuộc các nước Tây Phi như Liberia, Sierra Leone và Guinea.

Hãng tin Belga của Bỉ cho biết giới chức y tế nước này sáng 3/11 đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Ebola tại sân bay Brussels.

Theo người phát ngôn sân bay, người này đã bị ốm khi tới Bỉ trên một chuyến bay từ thủ đô Freetown của Sierra Leone.

Ngay lập tức, cô đã được chuyển tới bệnh viện St. Peter's ở Brussels để thực hiện các xét nghiệm. Trong khi đó, các hành khách đi cùng chuyến bay cũng đã được kiểm tra y tế tại sân bay./.