Nhân viên y tế Thái Lan tại khu vực cách ly bệnh nhân MERS đầu tiên tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở tỉnh Nonthaburi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/6, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan thông báo người đàn ông đến từ Oman, từng được chẩn đoán là bệnh nhân nhiễm virus Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này, đã bình phục.

Quyền Thư ký thường trực của bộ trên Surachet Satitramai nêu rõ: "Trong các kết quả xét nghiệm mới nhất, chúng tôi không phát hiện virus MERS-CoV trên cơ thể bệnh nhân này. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tốt hơn nhiều, song chúng tôi vẫn cần phải chờ xem liệu các bệnh khác của ông này, trong đó có bệnh tim, có ảnh hưởng tới khả năng phục hồi hay không."

Theo ông Surachet, ba người thân đi cùng với bệnh nhân này tới Thái Lan hiện cũng có kết quả âm tính với MERS-CoV. Như vậy, tính đến tời điểm hiện tại, bộ trên vẫn đang theo dõi 36 người được cho là có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Trong khi đó cùng ngày, Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp nào mới nhiễm MERS-CoV và đây là lần đầu tiên trong hơn một tháng qua nước này không có thêm bệnh nhân MERS trong hai ngày liên tiếp. Đến nay, số người nhiễm và tử vong do MERS ở Hàn Quốc vẫn lần lượt là 182 và 32, không thay đổi gì so với con số của ngày 28/6.

Các quan chức Bộ Y tế Hàn Quốc cho rằng việc không có thêm trường hợp mới nhiễm nào trong hai ngày liên tiếp có thể là dấu hiệu cho thấy dịch MERS tại đây đang dần được khống chế./.