Benh nhan thu 18 tiep tuc theo doi suc khoe tai que nha Thai Binh hinh anh 1Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được chọn là nơi cách ly những người nghi nhiễm của tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 20/3, bác sỹ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình), cho biết vào lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân N.V.T (bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 18) đã được đưa tới Khoa Truyền nhiễm.

Khoa đã bố trí một phòng riêng, khép kín ở tầng 2 của khoa.

Theo bác sỹ Nguyễn Trung Tuyến, tinh thần bệnh nhân ổn định và có biểu hiện phấn khởi khi được tiếp tục theo dõi sức khỏe tại tỉnh Thái Bình quê nhà.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt, không sốt, không ho, ăn uống, ngủ tốt. Bệnh nhân sẽ được theo dõi sức khỏe thêm 10 ngày tại Khoa Truyền nhiễm.

[Bệnh nhân thứ 18 ở Ninh Bình đã âm tính 5 lần với SARS-CoV-2]

Hằng ngày, nhân viên y tế của khoa sẽ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân và đưa các suất ăn vào tận phòng cho bệnh nhân...

Trước đó, sau một thời gian điều trị tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình), sức khỏe của bệnh nhân thứ 18 đã hoàn toàn bình thường và được xuất viện vào sáng ngày 20/3, được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở tỉnh Ninh Bình (từ ngày 7/3). Trong quá trình điều trị, bệnh nhân đã được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, 3 lần sau đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 18 quê ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là sinh viên từ Daegu (Hàn Quốc) trở về, được cách ly tập trung từ ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn 1./.

Nguyễn Công Hải (TTXVN/Vietnam+)