Một trang trại nuôi gia cầm ở Suichuan, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc ngày 30/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, hôm 4/1 xác nhận một phụ nữ địa phương, người đã nhiễm chủng virus cúm gia cầm H5N6 hồi tuần trước (29/12/2015), đã qua đời một ngày sau khi được đưa vào bệnh viện.

Đây là trường hợp phụ nữ đầu tiên ở Thâm Quyến, Trung Quốc và là người thứ 5 trên thế giới bị nhiễm chủng virus cúm gia cầm gây chết người này.

Như vậy, đến nay đã có 6 người mắc phải loại virus này trên toàn cầu.

Theo Tin tức Buổi tối Thâm Quyến, người phụ nữ 26 tuổi này có thể đã bị lây nhiễm virus H5N6 sau khi tiếp xúc với gia cầm ở một khu chợ ướt (một kiểu chợ truyền thống ở Trung Quốc). Người phụ nữ này cũng có thể bị nhiễm loại virus này từ khu vực gần đó.

Khu chợ ướt trên đã được khử trùng và những người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân này cũng đang được theo dõi y tế một cách chặt chẽ.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Thâm Quyến Ma Hanwu, kể từ khi người bệnh bị phát hiện cho đến khi qua đời là một khoảng thời gian rất ngắn.

Bệnh nhân này được cho là đã không tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời và chỉ nhập viện khi tình trạng sức khỏe đã trở nên trầm trọng.

Mặc dù, H5N6 là một chủng virus chết người và có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng giới chức y tế chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào lây nhiễm qua tiếp xúc giữa con người với con người./.