Bệnh viện Bạch Mai đã khai trương và đưa vào hoạt động Phòng tư vấn và tiêm chủng vắcxin. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 10/7, Bệnh viện Bạch Mai đã khai trương và đưa vào hoạt động Phòng tư vấn và tiêm chủng vắcxin đặt tại tầng 1, Khoa Truyền nhiễm.

Phó giáo sư Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho hay, sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, nay phòng tư vấn và tiêm chủng vắcxin đã đầy đủ điều kiện để đi vào hoạt động, đáp ứng được mong mỏi, nguyện vọng của nhiều bệnh nhân và gia đình người bệnh.

[Tiêm bổ sung vắcxin cho trẻ em tại 6 tỉnh nhiều nguy cơ mắc sởi]

Việc thành lập phòng tư vấn và tiêm chủng vắcxin là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Phòng tư vấn và tiêm chủng vắcxin không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong bệnh viện mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3.000 nhân viên của bệnh viện Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại Bệnh viện.

Phó giáo sư Đỗ Duy Cường - Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai) nhấn mạnh, trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng. Chính vì vậy, công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong do dịch bệnh gây ra.

Nhờ có chương trình tiêm chủng quốc gia được thực hiện từ năm 1981 tại Việt Nam, nhiều dịch bệnh nguy hiểm đã được thanh toán và đẩy lùi như bại liệt, uốn ván sơ sinh…đặc biệt tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của Việt Nam hiện nay còn dưới 2%.

Vai trò của vắcxin trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng có hiệu quả trong việc chăm sóc toàn diện, kết hợp phòng bệnh./.