Chiều 3/4, Bệnh viện Bạch Mai phát đi thông báo xin dừng tiếp nhận viện trợ.

Theo Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn.

[Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ tại những bệnh viện lớn nào?]

Trước đó, vào ngày 28/3, Thành phố Hà Nội đã có lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Công ty Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ TNHH Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Lệnh phong tỏa đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu. Sự xáo trộn trong hoạt động của bệnh viện đã nhanh chóng được khắc phục bởi chúng tôi đã nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hiện nay, đã có 44 trường hợp mắc bệnh COVID-19 từ ổ dịch là Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH Một thành viên Thương Mại và Dịch vụ Trường Sinh.

Benh vien Bach Mai thong bao dung tiep nhan vien tro hinh anh 1

Về việc triển khai các biện pháp giải quyết chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai vừa phải khoanh vùng dập dịch, vừa phải khám, điều trị, chăm sóc cho người bệnh, đặc biệt người bệnh nặng.

Đến 18 giờ ngày 2/4, lực lượng chức năng đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về), 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người liên quan đến chùm ca bệnh của Bệnh viện Bạch Mai./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)