Theo thông tin từ bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang dần bình phục.

Theo giám đốc bệnh viện Đào Thiện Tiến, đây là một ca nguy kịch, đã có lúc tim bệnh nhân rơi vào trạng thái ngừng đập, nếu cấp cứu và phẫu thuật chậm vài phút bệnh nhân sẽ tử vong.

Bệnh nhân Phùng Văn S., 19 tuổi sống tại phường Phú Lương, quận Hà Đông nhập viện Bệnh viện đa khoa Hà Đông vào lúc khoảng 21 giờ 5 phút ngày 12/11 trong tình trạng lơ mơ, kích thích, vật vã, khó thở, mạch không bắt được, huyết áp không đo được… Kết quả chẩn đoán ban đầu là có vết thương thấu tim kèm theo hội chứng chèn ép tim cấp.

Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện đã ngay lập tức mời các khoa liên quan như cấp cứu, cận lâm sàng siêu âm tại chỗ, khoa ngoại chấn thương, khoa hồi sức, phòng mổ, khoa huyết học truyền máu để tiến hành hội chẩn liên khoa dưới sự chủ trì của Giám đốc Bệnh viện, Bác sỹ chuyên khoa II Đào Thiện Tiến. Ngay sau khi hội chẩn, bệnh nhân đã nhanh chóng được hồi sức và mổ cấp cứu ngay.

Trong 3 giờ phẫu thuật đã có lúc tim bệnh nhân ngừng đập phải kích thích tim trực tiếp. Bệnh nhân được truyền 10 đơn vị máu và được các y bác sỹ liên khoa phối hợp khẩn trương, thực hiện thành công ca phẫu thuật./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)