Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vinh dự đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhì. (Ảnh: Thu Hiền/Vietnam+)

Ngày 26/2, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018) và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tham dự.

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, đến nay, Bệnh viện đa khoa Hà Đông là 1 trong 4 bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với quy mô 650 giường bệnh, 41 khoa phòng và đơn nguyên; đội ngũ cán bộ viên chức hơn 700 người, trong đó có 200 bác sỹ.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tim Hà Nội.

[Bệnh viện Hà Đông thay khớp háng thành công cho cụ bà 100 tuổi]

Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, điều trị và cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo.

Bệnh viện cũng triển khai nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu và kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thu Hiền/Vietnam+)

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện đã hợp tác với các công ty tư nhân như công ty Trách nhiệm hữu hạn Y tế Phúc Bình đầu tư cải tạo nâng cấp Khoa Khám bệnh với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Ngoài ra, để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như dịch vụ y tế, Bệnh viện đã xây dựng 83 tiêu chí đánh giá chất lượng, mỗi năm tiến hành khảo sát chất lượng 4 lần đối bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và 2 lần đối với nhân viên y tế.

“Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đang là một giải pháp quan trọng để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế.

Huân chương Lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước giành cho tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện, là động lực để đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Trước đó, năm 2010 Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông cũng vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước./.