Benh vien Da lieu Trung uong ap dung nhieu ky thuat cao trong dieu tri hinh anh 1Ảnh minh họa. (Phương Vy/ TTXVN)

Ngày 3/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện Da liễu Trung ương về các mặt hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Sáu, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, 9 tháng năm 2017, Bệnh viện đã nghiệm thu 80 quy trình kỹ thuật chuyên ngành Da liễu; phát hiện, báo cáo Bộ Y tế và cấp trên về tình hình bệnh sùi mào gà ở trẻ em tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Cùng với đó, Bệnh viện hỗ trợ tích cực với Công an Hưng Yên trong việc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tính đến ngày 2/10/2017 đã có 122 bệnh nhi (tính đến 10 tuổi) đến khám và điều trị sùi mào gà tại Bệnh viện, trong đó, 110 gia đình bệnh nhi chia sẻ: đã đưa đi khám trước đó tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền (Khoái Châu, Hưng Yên). Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm cho 110 ca, trong đó có 42 ca dương tính. 68 ca đang chờ kết quả. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hữu Sáu cho biết, hiện mỗi tuần Bệnh viện vẫn tiếp nhận 2 -3 ca bệnh nhi mới đến khám vì mắc sùi mào gà, phần lớn đến từ tỉnh Hưng Yên. Hiện Bệnh viện vẫn đang khám và điều trị miễn phí cho các đối tượng này.

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối nên mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 1.500-2.000 lượt bệnh nhân tới khám. Về điều trị nội trú, 9 tháng đầu năm, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp đón tới gần 2.700 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, gần bằng tổng số bệnh nhân của cả năm 2016. Số ngày điều trị trung bình của bệnh nhân đã giảm từ 12,3 ngày xuống 10,7 ngày. Bệnh viện đã triển khai hàng loạt kỹ thuật mới như: Trẻ hóa da bằng kỹ thuật mesotherapy; Điều trị sẹo lõm và trẻ hóa da bằng kỹ thuật auto mesotherapy stamp; Nâng cơ mặt, trẻ hóa da bằng kỹ thuật căng chỉ; Trích huyết tương giàu tiểu cầu điều trị rụng tóc, sẹo lõm; Tạo hình bằng vạt bẹn cuống mạch liền…

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị bệnh viện tiếp tục có những cải tiến chất lượng bệnh viện theo kết quả kiểm tra bệnh viện năm 2016 như cải tiến chất lượng xét nghiệm, hướng dẫn, chỉ dẫn cấp cứu người bệnh, kiểm chuẩn kết quả xét nghiệm, an ninh, phòng chống cháy nổ, đồng thời đề nghị Bệnh viện thay đổi kịp thời những điểm chưa đạt yêu cầu như bảng giá bị rách, không bố trí ở chỗ không thu hút được người bệnh...

Đánh giá cao những kết quả hoạt động trong thời gian qua, đặc biệt trong 3 quý năm 2017 của Bệnh viện Da liễu Trung ương, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho rằng, Bệnh viện đã đi sâu vào nhiều kỹ thuật cao, điều trị những bệnh lý khó cho bệnh nhân. Bệnh viện tham gia tích cực trong việc điều trị, chỉ đạo chuyên môn tiến tới thanh toán bệnh phong. Bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật chăm sóc thẩm mỹ, làm đẹp, bắt kịp xu thế thời đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân… Nhờ vậy, đời sống của cán bộ, nhân viên Bệnh viện dần được đảm bảo, nâng cao.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến lưu ý, những kỹ thuật khám chữa bệnh của Bệnh viện chủ yếu là theo hình thức thanh toán dịch vụ. Do đó, Bệnh viện cần tích cực nâng cao kỹ năng, trách nhiệm tư vấn, giải thích cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về kỹ thuật, biến chứng, giá cả... Ngoài ra, là bệnh viện chuyên ngành đầu ngành của cả nước, Bệnh viện cần có định hướng nghiên cứu khoa học, cập nhật những kỹ thuật mới về da liễu của thế giới, vừa tạo đà cho sự phát triển của Bệnh viện, vừa để tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến yêu cầu các đơn vị liên quan như Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục Quản lý Dược… cần có những hỗ trợ chuyên môn trong thủ tục cho Bệnh viện, hướng dẫn về đơn dược mỹ phẩm tránh thắc mắc của người bệnh./.
(Vietnam+)