Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế trao tặng hoa cho cụ bà Mai Thị Song ngày xuất viện. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chiều 16/5, tiến sỹ Lê Thừa Trung Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế thuộc Thừa Thiên-Huế, cho biết, sau khi được phẫu thuật, hiện cụ bà Mai Thị Song, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, 101 tuổi đã ăn tốt và minh mẫn, sức khỏe dần bình phục.

Ngày 16/5, cụ Song được xuất viện.

Theo tiến sỹ Lê Thừa Trung Hậu, đây là ca phẫu thuật gãy xương thành công hiếm có vì bệnh nhân đã ngoài 101 tuổi và mắc nhiều bệnh lý phức tạp.

Cụ bà Mai Thị Song nhập Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế ngày 26/4 vừa qua, trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã.

[Người nhà bệnh nhân tại Việt Đức sẽ được ở trọ với giá 15.000 đồng]

Sức khỏe bệnh nhân yếu cùng bệnh lý tim mạch (trước đây đã điều trị tim mạch đặt 2 stent) và các chức năng gan, thận suy giảm bởi tuổi già nên thời gian hồi sức trước-sau phẫu thuật kéo dài; điều trị thuốc khó khăn.

Đặc biệt, quá trình điều trị cho bệnh nhân yêu cầu sự phối hợp giữa nhiều khoa như Gây mê hồi sức, Tim mạch, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Cận lâm sàng.

Cụ bà Mai Thị Song đã được phẫu thuật cố định lại xương đùi bằng kỹ thuật xâm nhập tối thiểu với hỗ trợ màn hình tăng sáng để hạn chế ít nhất những tổn thương.

Sau 20 ngày được điều trị, cụ đã tỉnh táo, nhận thức tốt và tự ngồi dậy được. Bà Nguyễn Thị Bích Liên, trú Thành phố Hồ Chí Minh, con gái của cụ Song, cho biết, sức khỏe của cụ Song sau phẫu thuật diễn biến khá phức tạp nhưng nhờ sự tận tình chăm sóc của các y, bác sỹ, cụ Song đã ổn định sức khỏe./.