Sáng 6/4, Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức buổi lễ chuyển giao, chính thức triển khai công nghệ mổ mắt không chạm SmartSurfACE.

Đây là một bước tiến nổi bật trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thanh - Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội cho hay, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội và thói quen sinh hoạt, tỷ lệ tật khúc xạ ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng sống và kết quả học tập của lớp trẻ.

[Có tới 65% đơn kính được thực hiện tại các hiệu kính bị sai]

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, tỷ lệ tật khúc xạ học đường chiếm từ 30-40% số lượng học sinh, sinh viên đặc biệt là học sinh, sinh viên tại các thành phố, nơi có tỷ lệ này lên tới 80%.

Để đáp ứng nhu cầu phẫu thuật tật khúc xạ một cách an toàn và hiệu quả nhất cũng như giúp cho nhiều Bệnh nhân được tiếp cận gần hơn với phương pháp hiện đại này, Bệnh Viện Mắt Hà Nội đã tiếp nhận đào tạo, chuyển giao công nghệ thành công công nghệ mổ mắt không chạm SmartSurfACE và sẽ chính thức áp dụng điều trị.

SmartSurfACE là một trong những phương pháp tân tiến và là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ với hệ thống Laser SCHWIND Amaris 1050RS. Đây là công nghệ thuộc nhóm thao tác bề mặt. Phương pháp phẫu thuật Laser Excimer nhanh chóng loại bỏ các lớp giác mạc bề mặt mà không cần vạt giác mạc, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, không đau. Phương pháp này giúp thị lực của người bệnh tốt hơn và đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới,” bà Thanh phân tích.

Benh vien mat Ha Noi trien khai cong nghe mo mat khong cham hinh anh 1Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức buổi lễ chuyển giao triển khai công nghệ mổ mắt không chạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công nghệ này kết hợp lợi ích việc xử lý bề mặt không xâm lấn với công nghệ SmartPulse, an toàn hơn, giảm sự căng thẳng cho bệnh nhân, giúp quá trình chữa bệnh nhanh hơn và thị lực được cải thiện tốt hơn so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường.

Đến nay đã có rất nhiều Bệnh Viện Mắt chuyển giao và áp dụng thành công công nghệ SmartsurfACE, với các bệnh viện có tên tuổi lớn như Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh và tới nay là Bệnh viện Mắt Hà Nội.

Tại lễ công bố, các bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng các chuyên gia sẽ trao đổi cũng như tư vấn để hiểu rõ hơn những lợi ích, sự hiệu quả đáng kinh ngạc mà công nghệ SmartSurfACE mang lại đồng thời tiến hành phẫu thuật thị phạm./.

Thùy Giang (Vietnam+)