Một khu vực khám chữa bệnh ở bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: TTXVN)

Sau khi xảy ra sự cố nửa mét vuông mảnh vữa trần rơi xuống sàn nhà sáng 7/6, đến chiều nay (7/6), lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho rà soát lại tất cả các khu vực để nhằm hạn chế tối thiểu những nguy cơ có thể xảy ra dẫn đến thiếu an toàn cho người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, tại khu vực hành lang khoa Khám bệnh có xảy ra hiện tượng một mảnh vữa trần nhà bị rơi. Tại thời điểm đó, mảnh vữa có va vào hai mẹ con bệnh nhân đang chờ khám.

Đây là khu vực được cải tạo lại từ nhà khách cũ của bệnh viện, sau hơn 30 năm sử dụng đã có hiện tượng lún và xuống cấp một phần. Mặc dù hàng năm, bệnh viện đã có sửa chữa, song không may xảy ra sự việc mảng vữa trần nhà rơi xuống.

Ngay sau khi sự việc không mong muốn này xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các bộ phận liên quan nhanh chóng xử lý theo chức năng nhiệm vụ.

Các bác sỹ, điều dưỡng khoa Khám bệnh và khoa Cấp cứu – Chống độc đã tiến hành sơ cứu, lãnh đạo khoa Khám bệnh đã đến thăm hỏi và động viên bệnh nhi cùng gia đình về sự cố không mong muốn này.

Đến thời điểm 15 giờ chiều, sức khỏe của hai mẹ con bệnh nhân trên đã ổn định, cháu bé tinh nhanh và ăn uống tốt, người mẹ tâm lý thoải mái, bớt lo lắng hơn.

Lãnh đạo bệnh viện Nhi Trung ương cho biết sắp tới, khi khu nhà 15 tầng được đưa vào sử dụng, bệnh viện dự kiến chuyển khoa Khám bệnh sang khu nhà mới, với mong muốn được phục vụ bệnh nhi ngày càng tốt hơn./.