Bệnh viện Phụ sản quốc tế Hải Phòng, bệnh viện chuyên khoa sản tư nhân đầu tiên của Hải Phòng, có tổng mức vốn đầu tư 350 tỷ đồng đã chính thức được khởi công sáng 13/5.
 
Bệnh viện có quy mô giai đoạn I là 206 giường bệnh và sẽ được nâng lên 300 giường bệnh vào giai đoạn II. Ngoài chức năng khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em, bệnh viện này còn tổ chức nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên khoa sản.
 
Chủ đầu tư, Công ty cổ phần Giấy Hải Phòng (HAPACO), cam đoan sẽ đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại mang tầm khu vực và hoàn thành dự án này trong vòng 17 tháng xây dựng. Song song với việc đầu tư xây dựng, chủ đầu tư đang tiến hành tổ chức đào tạo, tuyển dụng đội ngũ bác sỹ, y tá giỏi có trình độ tay nghề cao về phục vụ tại bệnh viện này.
 
Hiện nay, Hải Phòng chỉ có một bệnh viện chuyên khoa sản với quy mô 400 giường bệnh, nhưng thường xuyên trong tình trạng quá tải nghiêm trọng vì phải đón tới 40-50% số ca phụ sản toàn thành phố.
 
Bệnh viện Phụ sản quốc tế Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân thành phố Hải Phòng và các vùng lân cận, đồng thời trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viên phụ sản trung ương./.
 
Vũ Văn Đức (Vietnam+)