Benh vien Quan doi 108 “than toc” chi vien cho mien Nam chong dich hinh anh 1Lễ xuất quân tăng cường lực lượng cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: Bệnh viện 108)

Ngày 21/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ngay sau khi nhận được lệnh của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng (lúc 13h chiều 21/9), hơn 200 cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện đã nhanh chóng tập trung, chuẩn bị quân trang, sẵn sàng lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt với quyết tâm cao độ. 17h30, máy bay cất cánh đưa đoàn đi chi viện.

Các cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của Quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Mai Hồng Bàng khẳng định: Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, mỗi cán bộ, bác sỹ, chiến sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19.

Giao nhiệm vụ cho đoàn tại buổi lễ xuất quân, Giám đốc Bệnh viện Mai Hồng Bàng yêu cầu đoàn chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, hiệp đồng với các đơn vị bạn và đoàn kết, đùm bọc nhau.

Các thầy thuốc của bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tự bảo vệ mình trong suốt thời gian công tác.

[Quân đội đảm bảo quân y và chủ động chống dịch COVID-19]

Ông Mai Hồng Bàng cũng gửi lời chúc các y, bác sỹ có nhiều sức khỏe, vững niềm tin, ý chí, góp sức chung tay cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, đoàn cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay y tế, nước sát khuẩn, dung dịch xịt chống muỗi...

Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường và được tập huấn kiến thức chuyên môn liên quan công tác phòng, chống dịch bài bản.

Benh vien Quan doi 108 “than toc” chi vien cho mien Nam chong dich hinh anh 2Động viên đoàn bác sỹ, điều dưỡng lên đường chi viện miền Nam của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. (Ảnh: Bệnh viện 108)

Thay mặt đoàn cán bộ, chiến sỹ của bệnh viện, Đại tá Hoàng Văn Đại, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Trưởng đoàn công tác hứa sẽ đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, đem hết tinh thần, khả năng, phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người chiến sỹ Quân y và hình ảnh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cùng quân và dân miền Nam đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Chia sẻ trước giờ nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Lê Đình An, Khoa Nội thần kinh, Viện Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho rằng, đây là một “cuộc chiến đặc biệt,” “cuộc chiến không tiếng súng” nhưng đầy gian nan, vất vả và những người chiến sỹ Quân y bước vào trận chiến này với quyết tâm cao “chắc chắn sẽ chiến thắng COVID-19!"

Trước đại dịch COVID-19, Quân đội cũng như lực lượng Quân y luôn là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống, điều trị cho người dân trên khắp cả nước.

Với những phẩm chất sẵn có của Bộ đội Cụ Hồ, chúng ta tin tưởng rằng, các cán bộ, nhân viên của bệnh viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

(TTXVN/Vietnam+)