Dư luận tại Thanh Hóa đang rất quan tâm về việc chỉ trong vòng 4 ngày, từ 27-30/11, đã có 2 sản phụ tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa.

Bác sĩ Hoàng Văn Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết, bệnh viện đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh để sớm tìm ra nguyên nhân gây tử vong của các sản phụ nhằm ổn định tinh thần cho các bệnh nhân khác cũng như đội ngũ cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Hai bệnh nhân bị tử vong đều được điều trị tại Khoa sản III. Bệnh nhân Đỗ Thị Nhung (20 tuổi, ở thôn Đình Phùng, xã Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) nhập viện lúc 21 giờ 30 ngày 29/11 trong tình trạng chuyển dạ đẻ, xét nghiệm có biểu hiện bạch cầu trong máu tăng.

Đến hơn 23 giờ cùng ngày, bệnh nhân đẻ bình thường. Khoảng 4 giờ ngày 30/11, bệnh nhân có biểu hiện đau tức ngực, khó thở. Mặc dù đã được các bác sĩ tập trung cấp cứu nhưng đến 6 giờ 20, bệnh nhân đã tử vong. Theo hội chẩn của ca trực, bệnh nhân bị suy hô hấp cấp do tắc mạch nhồi máu phổi sau đẻ gần 7 giờ.

Trước đó, ngày 25/11, sản phụ Hoàng Thị Thương Huyền (28 tuổi, ở khu phố 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) nhập viện và được chẩn đoán bị nhiễm độc thai nghén nên điều trị ở Khoa sản III.

Vào 15 giờ ngày 26/11, sản phụ vỡ ối và có biểu hiện khó thở, mạch nhanh, tím tái. Bệnh nhân đã được mổ để lấy thai, sau đó bị tử vong. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ bệnh viện xác định là có thể bệnh nhân bị tắc mạch ối.

Tuy nhiên, phía gia đình bệnh nhân đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây tử vong vì bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe bình thường, mang thai tuần 40, thời gian ở viện không có biểu hiện gì.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.