Benh vien tuong trinh vu nguoi nha benh nhi nem vo dau bac sy hinh anh 1Bác sỹ Dương sau khi bị người nhà của bệnh nhân hành hung. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Chiều 17/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã có báo cáo chi tiết gửi Sở Y tế Hà Nội tường trình lại toàn bộ sự việc một bác sỹ bị người nhà bệnh nhân lấy cốc thủy tinh ném vào đầu. Đối tượng hành hung bác sỹ đã bị công an tạm giữ.

[Làm rõ sự việc bác sỹ bị người nhà hành hung tại Hà Nội]

Theo báo cáo, bệnh nhi tên Cấn Ngọc T. (1 tuổi), ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất. Vào chiều 17/4, tình trạng bệnh nhi đã được cải thiện hơn nhiều so với thời điểm nhập viện.

Trước đó, khoảng 9 giờ tối ngày 13/4, bé trai Cấn Ngọc T. (sinh ngày 22/6/2016) được gia đình đưa đến Khoa Cấp cứu bệnh viện Thạch Thất, trong tình trạng nôn, đi ngoài phân lỏng. Dù bé tỉnh nhưng mệt, thể trạng gầy, môi se, mắt trũng, khát nước, sốt khoảng 37,5 độ, họng viêm đỏ.

Hai ngày trước khi nhập viện, bé T. đi đại tiện nhiều lần, nôn trớ nhiều, sốt. Sau khi vào viện, làm các chiếu chụp, xét nghiệm, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi tiêu chảy do rotavirus, ngoài ra không phát hiện bất thường nào khác.

Bé được chỉ định nhập viện vì tiêu chảy mất nước độ B – viêm họng cấp. Sau đó bệnh nhân được bù dịch, điện giải, kháng sinh, men tiêu hóa. Tình trạng bệnh nhân không còn dấu hiệu mất nước, đại tiện 2 lần/ngày, nôn 2 lần, ho húng hắng, bụng mềm gan lách không to.

Tuy nhiên đến 11 giờ 45 phút ngày 16/4, bệnh nhi lại mệt, bụng chướng nhẹ, các bác sỹ đã chỉ định xét nghiệm, siêu âm ổ bụng, chụp X- quang ổ bụng cho bệnh nhi.

Hình ảnh siêu âm cho thấy ứ đọng nhiều dịch, tăng nhu động trong ống tiêu hóa. Thời điểm siêu âm không thấy khối lồng, không có hình ảnh viêm ruột thừa. X-quang ổ bụng thấy nhiều hơi.

Trước tình hình trên, bác sỹ trực nội viện báo các bác sỹ trưởng kíp trực về tình trạng bệnh nhân và in ý kiến hội chẩn.

Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, bác sỹ trưởng kíp trực Lê Quang Dương sau khi khám bệnh nhân đã giải thích tình trạng bệnh lý của cháu bé với bố và mẹ bệnh nhân. Trong lúc giải thích gia đình không có ý kiến thắc mắc.

Tuy nhiên, khi bác sỹ Dương đọc hồ sơ bệnh án, bố của bệnh nhân hỏi bác sỹ về việc chuyển viện, khi bác sỹ đang giải thích thì bố bệnh nhân dùng cốc thủy tinh ném vào đầu bác sỹ gây thương tích.

Đại diện Bệnh viện Thạch Thất cho hay, trong lúc bác sỹ Dương bất tỉnh, bố của bệnh nhân vẫn tiếp tục chửi bới, cầm ghế hành hung bác sỹ nhưng được người ngăn cản.

Ngay sau đó,bác sỹ Dương đã được chuyển đến cấp cứu tại Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Thạch Thất phối hợp bắt giữ đối tượng và tạm giam, niêm phong bệnh án.

Bệnh nhân cũng đã được bệnh viện làm thủ tục chuyển viện theo yêu cầu của người nhà. Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện tình trạng của bệnh nhi đã ổn định và sẽ xuất viện trong ngày mai (18/4)./.

Thùy Giang (Vietnam+)